Đào tạo, diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023

Sáng 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc khoá đào tạo, diễn tập thực chiến an toàn thông tin (ATTT) mạng năm 2023 cho thành viên Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh. Tham dự khai mạc có ông Ra Lan Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Ông Ra Lan Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Ra Lan Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Việc tổ chức khoá đào tạo, diễn tập thực chiến ATTT mạng năm 2023 nhằm nâng cao năng lực bảo vệ ATTT, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý và ứng cứu sự cố tấn công trên không gian mạng cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết, giúp cho các thành viên Đội ứng cứu rút ra nhiều kinh nghiệm, xác định được các điểm yếu của hệ thống từ con người, quy trình đến công nghệ… để đưa ra các giải pháp ứng phó. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các thành viên tham dự tuyệt đối chấp hành nghiêm quy chế, quy định và hướng dẫn của Ban Tổ chức về nguyên tắc tấn công, phòng thủ trong hoạt động diễn tập, nhằm đạt được kết quả cao nhất mục tiêu mà khoá đào tạo, diễn tập đề ra.

Advertisement

Chuyên gia CNTT giới thiệu về nội dung của diễn tập ATTT.

Quang cảnh khoá đào tạo, diễn tập thực chiến.

Trong thời gian 1 ngày, hơn 50 thành viên Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh được các chuyên gia CNTT đến từ VNPT Đắk Lắk trang bị các kiến thức ATTT như: Phát hiện và ứng cứu sự cố, đào tạo nhân lực sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh, cải thiện quy trình ATTT, tăng cường sự hiểu biết về các mối đe doạ; giới thiệu về tình hình diễn biến ATTT trong nước và quốc tế; rà soát phân tích, ứng cứu sự cố để phối hợp giải quyết một tình huống tấn công mạng cụ thể.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …