Thành viên UBND tỉnh thảo luận, góp ý các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Ngày 18/9, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp lấy ý kiến các thành viên nhằm xem xét thông qua các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại Phiên họp.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách ưu đãi; tiêu chí xác định đối tượng chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt trong các lĩnh vực cần thu hút làm việc tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo dự thảo, các lĩnh vực Công nghệ thông tin; Giáo dục và Đào tạo; Nông nghiệp công nghệ cao; Dịch vụ du lịch; Quy hoạch đô thị; các lĩnh vực khác theo nhu cầu phát triển của TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (nếu có)… Thời gian thu hút dự kiến đến hết ngày 31/12/2027.

Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Văn Mạnh trình bày dự thảo Nghị quyết.

Đại biểu đã dành nhiều thời gian góp ý về quy định trong tuyển chọn, ký kết hợp đồng đối với chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt; đề nghị cần có bộ tiêu chí về tiêu chuẩn tuyển chọn chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt; cần bám sát các nội dung của Nghị quyết số 72/2022/QH15, ngày 15/11/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để cụ thể hơn về các lĩnh vực thu hút đầu tư; cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá cụ thể, nghiêm túc về tác động của việc ban hành dự thảo Nghị quyết đối với sự phát triển của TP. Buôn Ma Thuột…

Advertisement

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu thảo luận tại Phiên họp.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, góp ý và thông qua các dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2023 nguồn vốn ngân sách tỉnh; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, kế hoạch năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu thảo luận tại Phiên họp.

Phát biểu tại Phiên họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh, trên cơ sở một số nội dung góp ý của các đại biểu, các sở, ngành liên quan tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản bảo đảm chất lượng, tiến độ để UBND trình Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …