Đêm thơ Klei Khan Lê Vĩnh Tài

Tối 27/5, tại buôn Akô Dhông (TP. Buôn Ma Thuột), Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức chương trình đêm thơ Klei Khan Lê Vĩnh Tài.

Tham dự đêm thơ có đồng nghiệp, các văn nghệ sĩ cùng đông đảo công chúng yêu thơ.

Tác giả Lê Vĩnh Tài chia sẻ tại chương trình.

Chương trình đã trình diễn tác phẩm trường ca “Vỡ ra mưa ấm” của tác giả Lê Vĩnh Tài. Trường ca “Vỡ ra mưa ấm” gồm 14 chương với hơn 6.500 chữ, được Nhà xuất bản Văn nghệ xuất bản cách đây 18 năm (năm 2005), là bản trường ca của một người con Tây Nguyên yêu xứ sở hơn máu thịt. Đó là những tâm tư, tình cảm, những thổn thức tình yêu của tác giả với vùng đất, với con người; khi cuồn cuộn, dữ dội mà đau đáu, khi nhớ nhung triền miên mà lặng lẽ, miên man đến vô cùng… Trong đêm thơ, tác phẩm được giới thiệu trở lại với công chúng qua sự thể hiện của chính tác giả và những người bạn trong một không gian ấm cúng và đậm chất Tây Nguyên.

Đông đảo khán giả tham dự chương trình.

Tại chương trình, đan xen trong những vần thơ là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, đưa khán giả đắm chìm trong không gian của thi ca, âm nhạc, nghệ thuật với sự thăng hoa và cảm xúc.

Advertisement

Tác giả Lê Vĩnh Tài (sinh năm 1966), hiện sinh sống tại TP. Buôn Ma Thuột. Ông đã in 8 tập thơ và trường ca như: “Hoài niệm chiều mưa”, “Và nỗi nhớ đã bắt đầu với gió”…

Các văn nghệ sĩ, đồng nghiệp, người thân chia sẻ niềm vui và chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả Lê Vĩnh Tài.

Với niềm yêu thơ bất tận và nguồn sáng tạo không mỏi mệt, thi sĩ Lê Vĩnh Tài đã tạo được những dấu ấn riêng trong lòng người yêu thơ, đồng thời, ông cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cao như: Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin, tặng tưởng của Tạp chí Sông Hương…

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …