Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý về nhiều dự thảo luật, bao gồm Bảo hiểm xã hội, Di sản văn hóa, Địa chất và khoáng sản, Quy hoạch đô thị, Công đoàn, Phòng không nhân dân, Tư pháp người chưa thành niên, Phòng, chống mua bán người, và Công chứng. Đa số đại biểu đồng ý với cần thiết ban hành các dự án luật để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.


Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với các dự thảo luật

Hội nghị được chủ trì bởi Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân. Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) với 10 chương, 142 điều được trình bày, quy định về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội và quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội. Đồng thời, các đại biểu cũng đưa ra ý kiến về việc bổ sung, làm rõ nội dung của dự thảo luật.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) và Luật Địa chất và khoáng sản cũng được trình bày và thảo luận tại hội nghị, với những điều quy định cụ thể về quản lý và bảo vệ di sản văn hóa, cũng như việc quản lý tài nguyên địa chất, khoáng sản.

Advertisement

Phần cuối của hội nghị là việc thảo luận về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật Phòng không nhân dân, Luật Tư pháp người chưa thành niên, Luật Phòng chống mua bán người và Luật Công chứng. Các đại biểu đã đề xuất ý kiến về cách thức hoạt động của các luật này, đồng thời Phó Trưởng đoàn chuyên trách đã kết luận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Những ý kiến này sẽ được tiếp tục nghiên cứu và tổng hợp để trình bày tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sắp tới. Đây là cơ hội quan trọng để cải thiện và hoàn thiện pháp luật, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội hiện nay.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …