Doanh nghiệp Đắk Lắk quảng bá xúc tiến thương mại tại tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc

Ngày 25/10, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabuk, Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk do ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp đã tham gia Triễn lãm thực phẩm lên men quốc tế lần thứ 21 (IFFE 2023) và tổ chức 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tại gian hàng chung của tỉnh tại Triễn lãm

Sở Công Thương cùng 10 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm Đắk Lắk tới đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tại triễn lãm.

Triễn lãm IFFE được tổ chức định kỳ hàng năm và là lần thứ 21 được tổ chức từ năm 2003 đến nay. Đây là một trong nhũng Triễn lãm thực phẩm quy mô quốc tế uy tín hàng đầu của Hàn Quốc nói chung và Miền Trung Hàn Quốc nói riêng.

Ông Kim Kwan Young – Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk ghé thăm cụm gian hàng tỉnh Đắk Lắk.

IFFE 2023 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 10/2023, tại quảng trường sân vận động Jeonju World cup stadium hứa hẹn thu hút hơn 3000 lượt khách tiêu dùng và nhà mua hàng doanh nghiệp.

Trong năm 2023, với khẩu hiệu “Bring the World Together to spread the Taste of the Time” – “Cả thế giới cùng sát lại để lan toả hương vị của thời đại” (tạm dịch) IFFE là nơi quy tụ của hàng trăm gian hàng trưng bày ẩm thực của Hàn Quốc và những quốc gia đến từ các châu lục khác.

Kết nối giữa doanh nghiệp hai địa phương với nhau trực tiếp tại Triễn lãm.

Ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế trọng điểm của tỉnh, tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Đắk Lắk kết nối quảng bá xúc tiến thương mại tại tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc.Trong suốt 6 năm qua từ khi hai tỉnh ký kết quan hệ hữu nghị, Sở Công Thương đã có 4 lần đưa đoàn doanh nghiệp tỉnh nhà tham gia Triễn lãm IFFE, có nhiều doanh nghiệp đã trưởng thành và đưa sản phẩm kết nối thành công xuất khẩu vào thị trường này.

Người tiêu dùng Hàn Quốc thích thú với sản phẩm sô cô la Đắk Lắk

Ông Trương Ngọc Quang, Giám đốc Công ty ca cao Nam Trường Sơn cho hay: Đây là lần thứ 2 chúng tôi được tham gia Triễn lãm quốc tế này, bản thân tôi và doanh nghiệp đánh giá đây là hoạt động quả bá thiết thực và cực kỳ hiệu quả mà Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk đã mang đến cho doanh nghiệp. Ở lần tham gia trước, chúng tôi đã có thêm những nhà mua hàng doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Nhật Bản về sản phẩm ca cao nguyên liệu, lần này kỳ vọng sẽ kết nối được với các sản phẩm thành phẩm để bán vào hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Những chuyến xúc tiến thương mại quốc tế như này là cơ hội quý giá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như chúng tôi có cơ hội phát triển kinh doanh.

Advertisement

Ông Huỳnh Ngọc Dương – PGĐ Sở Công Thương thảo luận tăng cường hợp tác cùng Bà Hansu Jang – Giám đốc đổi mới công nghệ, Viện công nghệ thực phẩm Jeollabuk.

Theo Kế hoạch, Đoàn công tác của Sở Công Thương sẽ tổ chức trưng bày quảng bá giới thiệu sản phẩm tiêu biểu chủ lực của doanh nghiệp tại hội chợ, tiếp xúc, kết nối giao thương tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm trong khuôn khổ các hoạt động gặp gỡ các doanh nghiệp và các nước khác trên thế giới.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …