Độc đáo món lẩu hoa cà phê

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh, một người đam mê ẩm thực, đã sáng tạo ra món lẩu hoa cà phê độc đáo. Với hương vị tinh hoa của hoa cà phê và các loại rau củ, trái cây, món ăn này mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách. Chị Thanh đã trồng một vườn cà phê riêng để cung cấp nguyên liệu cho nhà hàng chay của mình, và món lẩu hoa cà phê đã thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.


Trong những tháng đầu năm, khắp tỉnh Đắk Lắk tràn ngập mùi hương của hoa cà phê thơm ngào ngạt. Bị cuốn hút bởi mùi hương đó, chị Nguyễn Thị Kim Thanh đã sáng tạo ra món lẩu hoa cà phê độc đáo, mang đến hương vị tinh tế của đại ngàn.

Chị Kim Thanh đã trở về Việt Nam sau gần mười năm học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cuối năm 2022, khi đến Đắk Lắk, chị đã rơi vào mê cung của con người và văn hóa nơi đây, và quyết định ở lại để khởi nghiệp. Sau một thời gian mở nhà hàng chay, chị đã nghiên cứu và giới thiệu món lẩu hoa cà phê độc đáo.

Món lẩu hoa cà phê của chị sử dụng nước dùng làm từ nhiều loại rau củ như bắp Mỹ, cà rốt, cải thảo… được hầm trong nhiều giờ để tạo ra vị ngọt thanh. Để tôn lên mùi hương đặc trưng của hoa cà phê, chị Thanh còn thêm vào lẩu các loại trái cây như cam, táo… Những bông hoa cà phê tươi hái vẫn còn đọng lại vị mật ngọt, kết hợp với các loại rau như nấm, rau nhíp, rau xà lách, mang đến cho thực khách trải nghiệm độc đáo.

Vì món lẩu hoa cà phê là một món chay, nên không ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng của cây cà phê. Hiện nay, chị Thanh đã trồng một vườn cà phê rộng để cung cấp hoa sạch cho nhà hàng. Đồng thời, chị cũng hợp tác với nhiều nông trại trồng cà phê hữu cơ trên địa bàn tỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong dịp Tết.

Advertisement

Món lẩu hoa cà phê đã được ra mắt vào Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, và chị Thanh đã tận dụng cơ hội này để quảng bá món ăn độc đáo. Du khách Nigel Grant Meaby từ Anh cho biết: “Tôi rất ấn tượng với con người, văn hóa và đặc biệt là ẩm thực của Tây Nguyên. Món lẩu hoa cà phê thực sự lôi cuốn tôi bởi hương vị độc đáo, thanh mát và thơm nồng. Khi thưởng thức, tôi cảm giác như đang sống trong một nông trại cà phê vào mùa hoa nở rộ”.

Được truyền cảm hứng bởi mùi hương đặc trưng của hoa cà phê, chị Kim Thanh đã tạo ra món lẩu hoa cà phê độc đáo, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vở nhạc kịch bất hủ và ngục tù Côn Đảo

Nhà soạn nhạc Charles Camille Saint Saens đã hoàn thành vở nhạc kịch Hoàng hậu …