Đổi mới hoạt động và phong trào doanh nhân trẻ năm 2024

Chiều 13/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở, ngành, Câu lạc bộ, chi hội và hội viên trực thuộc.

Ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh phát biểu

Năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các cấp, các ngành chú trọng đổi mới công tác hội và phong trào doanh nhân góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đến nay, hội có 168 hội viên, trong đó kết nạp mới 33 hội viên; thành lập 3 câu lạc bộ trực thuộc gồm: Câu lạc bộ Tennis, Câu lạc bộ Bóng đá doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Đắk Lắk và 4 Chi Hội trực thuộc gồm: Chi hội Krông Pắc, Krông Năng, Buôn Hồ, Cư M’Gar.

Ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tham gia 10 hội nghị do UBND tỉnh và các sở ngành của tỉnh tổ chức; tổ chức hơn 35 chương trình Cà phê Doanh nhân – doanh nghiệp, đóng góp hơn 25 ý kiến về các vấn đề liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp và hoạt động xã hội để lãnh đạo tỉnh có sự tiếp thu và đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn

Bên cạnh đó, Hội dã tổ chức hơn 10 đoàn đi thăm, kết nối Hội viên sau các chương trình cà phê doanh nhân của tháng; hỗ trợ cho hơn 50 hội viên được giao lưu, liên kết kinh tế thông qua các chương trình như: cà phê doanh nghiệp; các chương trình đại hội các tỉnh thành ngành; tổ chức 05 khóa đào tạo, 2 khóa tập huấn cho hơn 35 hội viên về phát triển kinh doanh trong thời đại mới, gọi vốn, chuyển đổi số doanh nghiệp;

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen Trung ương Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam

Về hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của tỉnh, hội đã tham gia ban giám khảo và tài trợ 10 triệu đồng cho Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023; đề xuất khen thưởng 03 hội viên đạt Top 100 Giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023; kết nối 20 thành viên đến tham quan thực địa và khảo sát các khu vực quy hoạch dự án tại 2 huyện Krông Pắc và CưKuin về thu hút các lĩnh vực dự án đầu tư kết nối giao thương.

Về hợp tác quốc tế và xúc tiến thương mại, năm qua hội tổ chức 02 đoàn tham dự các chương trình tại nước ngoài với sự tham gia của hơn 20 hội viên tham gia kết nối giao thương trưng bày sản phẩm tại tỉnh Chămpasak – Nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; chương trình kết nối giao thương tại campuchia; Đoàn giao dịch thương mại Nông sản Tây Nguyên tại Hàn Quốc;

Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh trao tặng 3 bộ cầu gôn trị giá 30 triệu đồng nhân Ngày hội Đại đoàn kết buôn Kđoh- xã Ea Tar, huyện Cư M’Gar.

Về tham gia phong trào, Hội tổ chức và tham dự nhiều hoạt động do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thành và các đơn vị liên quan tổ chức, thu hút hơn 100 hội viên tham gia, tiêu biểu như; đồng hành tài trợ 20 chương trình “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023”; đồng hành tài trợ Giải Đắk Lắk Marathon; Đồng tổ chức và tham gia Giải đua xe đạp địa hình phong trào toàn quốc năm 2023;

Chương trình cà phê doanh nhân -doanh nghiệp định kỳ thu hút đông đảo hội viên tham gia

Advertisement

Hoạt động an sinh xã hội thu hút đông đảo hội viên tham gia nguồn lực đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng để trao tặng quà an sinh xã hội, tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, khu vui chơi cho trẻ em thiếu nhi, các suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình thắp sáng đường quê, khu thể thao cộng đồng, Tết nhân ái; Ủng hộ 60 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh;

Giao hữu bóng đóng giữa Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vàUBND thành phố Buôn Ma Thuột

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh cho biết, trong năm 2024 phấn đấu nâng cao chất lượng hoạt động và phong trào Hội ngày càng vững mạnh và phát triển hội viên ở cơ sở, củng cố tổ chức chương trình sinh hoạt, cà phê doanh nhân, tiếp tục công tác phát triển hội viên mới gắn với việc nâng cao chất lượng hội viên; Duy trì và thành lập mới các Chi hội thành viên tại các huyện trên địa bàn tỉnh; tích cực tham mưu cho UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành trong việc truyền đạt chính sách của tỉnh và là cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh nhà.

Phấn đấu ít nhất 05 Hội viên hỗ trợ cho 05 đề án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Tổ chức các hoạt động kết nối và đưa sinh viên với doanh nghiệp Hội để thực tập.Tham gia các chương trình xúc tiến tương mại do UBND tỉnh và các Bộ ngành tổ chức; Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe , tinh thần cho công nhân, người lao động của các Doanh nghiệp tham gia Hội Doanh nhân trẻ.

Đồng hành cùng tổ chức ngày hội Khởi nghiệp và xúc tiến thương mại dành cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh và các sản phẩm khởi nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền và quảng bá các sản phẩm, thế mạnh của tỉnh đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác hội năm 2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …