Truyền dạy kỹ năng xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Buôn Ma Thuột đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn truyền dạy kỹ năng xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường tại xã Ea Kao. Lớp tập huấn kéo dài từ ngày 12 đến 25/1 với sự tham gia của 52 học viên. Mục tiêu của chương trình là bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số và nâng cao nhận thức về giá trị của văn hóa truyền thống.


Lớp tập huấn xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường tại Buôn Ma Thuột

Chiều ngày 12/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Lớp tập huấn, truyền dạy kỹ năng xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường tại xã Ea Kao (thành phố Buôn Ma Thuột).

Đến tham gia lớp tập huấn có 52 học viên là người dân tộc Tày, Nùng, Mường trên địa bàn xã Ea Kao (thành phố Buôn Ma Thuột).

Trong khoảng thời gian từ ngày 12 – 25/1, các học viên sẽ được các nghệ nhân trao đổi, truyền dạy các kỹ năng xây dựng mô hình câu lạc bộ văn hóa truyền thống dân tộc Tày, Nùng, Mường; bổ sung kiến thức về các loại hình văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Mường, Tày, Nùng; cũng như kỹ năng cơ bản về diễn xướng dân gian. Mục tiêu của lớp tập huấn là để các học viên có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào hoạt động, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tại địa phương và biểu diễn phục vụ khách du lịch.

Advertisement

Ngoài ra, lớp tập huấn còn nhằm tạo điều kiện để các nghệ nhân, học viên có thể trao đổi, truyền dạy, học tập và góp phần giữ gìn, phổ biến, trao truyền và phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, lớp tập huấn cũng thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tết cổ truyền Bunpimay – Lào Phật lịch 2567 năm 2024 cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na

Tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức …