[Du lịch] Các địa điểm checkin Bảo Lộc

Bài viết này nói về các địa điểm checkin Bảo Lộc.
Tháng trước Kop Dinh có đăng một video về Bảo Lộc, có nhiều bạn hỏi về những địa điểm xuất hiện trong video nên mình viết bài này giúp các bạn tham khảo.
Bảo Lộc là một thành phố nhỏ, vào dịp cuối năm có thời tiết gần giống Đà Lạt: trời mát mẻ, sương mù giăng lối. Vào tầm tháng 11, 12 buổi tối ra đường mà không có áo khoác hoặc mấy đứa không có người yêu thì thôi, lạnh teo.
Bảo Lộc cách Sài Gòn 200km. Có hai cách là đi xe khách hoặc xe máy. Mình thường chọn giải pháp xe máy để chủ động thời gian và khi đến Bảo Lộc cũng có xe máy chạy vòng vòng. Nếu hứng, có thể chạy thêm 100km nữa là đến Đà Lạt. Trên đường đi sẽ đi ngang qua huyện Di Linh xinh đẹp và đi thêm xíu nữa là Đức Trọng có thác Pongour hùng vĩ.
Thành phố Bảo Lộc tương đối phát triển. Hotel, homestay khá nhiều nên không cần lo về chỗ ở. Về ăn uống thì hàng quán cũng nhiều không kém. Nếu bạn hỏi món gì đặc trưng thì mình không biết giới thiệu ra sao. Có thể ăn cơm niêu hoặc đồ nướng trong thời tiết se se lạnh thì hợp. Buổi tối có thể ra khu nhà thờ Bảo Lộc uống sữa đậu nành nóng, y chang Đà Lạt.
Mình giới thiệu một số địa điểm có thể checkin được:
Đi về hướng thác Dambri sẽ có nhiều chỗ để ghé qua (hình mình sẽ để caption). Những địa danh này bạn có thể tìm trên Google Maps.
:: Lâu đài Trắng: địa điểm đầu tiên sẽ gặp khi đi về hướng thác Dambi. Tòa nhà có màu trắng và luôn đóng cổng. Bạn chỉ có thể đứng bên ngoài để chụp hình.
:: Tu viện Bát Nhã: Tu viện có con đường trồng thông và trà rất ấn tượng.
:: Nhà thờ La Vang: Kiến trúc lạ. Tháp chuông nằm dưới mặt đất không như những nhà thờ khác vốn có tháp chuông nằm vị trí cao nhất. Bên cạnh là điện thờ có kiến trúc của một ngôi chùa.
:: Chùa Di Đà: đường hơi khó đi, nhưng chùa thì rất đẹp.
:: Thác Dambri.
:: Nhà thờ Tân Hà: Nhà thờ này quy hoạch theo kiểu hình Bát Quái (hoặc mạng nhện).
:: từ Nhà thờ Tân Hà đi xa hơn một chút sẽ là Cao Lanh. Chỗ này lúc trước nhiều bạn trẻ đến đây vào buổi chiều vì rộng rãi, lãng mạn. Tuy nhiên do là khu công trường, thời gian gần đây thì chỗ viewpoint người ta đã cải tạo để làm vườn. Vị trí đẹp để chụp hình đã không còn nữa.
Advertisement
:: Đồi Gió: Từ đường Trần Phú đi vào (đoạn cơm niêu Thuận Thành 2). Đồi Gió thoáng mát nhìn xuống thung lũng và hướng núi Đại Bình. Đi vào phía bên trong có quán cafe rất chất, nhiều góc để sống ảo.
:: Chùa Trà: Đúng như tên gọi, chùa có vườn trà rất đẹp.
:: Vùng đất chocolate: rất gần chùa Trà, thuộc khu vực hồ Nam Phương 2.
:: Núi Đại Bình: Cắm trại trên núi là một trải nghiệm đặc biệt. Nơi này lý tưởng nhất để ngắm hoàng hôn và bình minh ở Bảo Lộc.
:: Nhà thờ Bảo Lộc: người thiết kế kiến trúc Dinh Độc Lập ở TP. HCM, nhà thờ có mái vòm đối xứng.
:: Nhà thờ Thánh Mẫu: Nhìn hao hao kiến trúc nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Nhà thờ khá lớn, có kiến trúc phong cách tây phương.
:: Cầu Đôi (đường Nguyễn Văn Cừ, P. Lộc Phát): Chiếc cầu sắt nhỏ xíu lên hình rất ảo.
Trên đường đi cũng có nhiều địa điểm đẹp khác, hoang dã và mộc mạc.
Nguồn FB: Kop Dinh Travel

Bài viết này nói về các địa điểm checkin Bảo Lộc.
Tháng trước Kop Dinh có đăng một video về Bảo Lộc, có nhiều bạn hỏi về…

Người đăng: Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vào Thứ Hai, 1 tháng 2, 2021

Advertisement

About Buôn Ma Thuột

Check Also

Buôn Ma Thuột về đêm…

Bao lâu rồi bạn chưa dạo quanh Buôn Ma Thuột về đêm?…Bao lâu rồi bạn …