Du lịch Đắk Lắk: Tín hiệu vui đầu năm

Chào năm mới 2024, du lịch Đắk Lắk đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều chương trình vui chơi tại các điểm du lịch. Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2024” tại Quảng trường 10/3 TP. Buôn Ma Thuột đã thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, các điểm du lịch khác như Khu du lịch sinh thái Ako Ae và chợ phiên @ Buôn Ma Thuột cũng tổ chức nhiều hoạt động vui tươi để đón Tết Dương lịch. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 950 tỷ đồng trong năm 2024.


Du lịch Đắk Lắk đã có một khởi đầu tốt trong năm mới 2024 với sự tăng lượng khách du lịch tại nhiều điểm đến. Các địa phương và đơn vị kinh doanh du lịch đã tổ chức nhiều chương trình vui chơi hấp dẫn để làm phong phú thêm trải nghiệm cho du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024 (từ ngày 30/12/2023 đến 1/1/2024).

Một trong những điểm nhấn ấn tượng là Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào 2024” diễn ra tại Quảng trường 10/3 TP. Buôn Ma Thuột vào tối 31/12/2023. Đông đảo du khách từ các huyện xa đã tới quảng trường để đón chào năm mới một cách phấn khởi và hào hứng. Đối với họ, đây là món quà tinh thần ý nghĩa để chào đón một năm mới an lành và hạnh phúc.

Khu du lịch cộng đồng Akô Dhông nằm ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột đã thu hút một số lượng lớn du khách đến khám phá và tìm hiểu về đời sống văn hóa, kiến trúc và ẩm thực. Bà H’Kjăp Niê, chủ một khu du lịch sinh thái Ako Ae, cho biết: “Ngày đầu năm mới, chúng tôi tổ chức lễ cúng sức khỏe cho gia đình và những người thân. Chúng tôi cảm ơn các đấng thần linh, ông bà tổ tiên đã chở che, phù hộ cho chúng ta có sức khỏe và thành đạt. Chúng tôi cầu mong một năm mới hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe”. Du khách đã có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa độc đáo và ý nghĩa của người Êđê tại khu du lịch sinh thái Ako Ae và rất thích thú với trải nghiệm này. Một du khách từ TP. Hồ Chí Minh, bà Lê Tuyết Hồng, cho biết: “Tôi rất thích trải nghiệm lễ cúng sức khỏe của người Êđê trong không gian văn hóa đậm chất Tây Nguyên, với âm vang cồng chiêng, những nghi thức cúng, uống rượu cần, nhảy múa và giao lưu với người dân địa phương. Hy vọng tôi sẽ có dịp ghé thăm Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị”.

Advertisement

Chợ phiên Buôn Ma Thuột cũng là một điểm nhấn của kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay. Với việc chợ hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, chợ đã thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP và ẩm thực, các gian hàng cũng đã trang trí tiểu cảnh và hoa mai, hoa đào, câu đối để tạo không khí xuân vui tươi. Chợ phiên Buôn Ma Thuột còn có các chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian sôi nổi, thu hút sự tương tác của du khách.

Ngoài ra, các điểm du lịch, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và homestay khác trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức các chương trình ca nhạc, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực hấp dẫn để phục vụ du khách.

Theo bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2024, Đắk Lắk mong muốn thu hút 1,2 triệu lượt khách đến tham quan và du lịch, với doanh thu dự kiến đạt 950 tỷ đồng. Trong dịp Tết Dương lịch năm nay, đã có 21.300 lượt khách đến và doanh thu đạt 8.520 triệu đồng, tăng 15,49% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, 55% khách là từ ngoài tỉnh và công suất phòng trung bình đạt 75%. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan để đảm bảo điều kiện an toàn, lành mạnh và hiệu quả cho nhân dân trong tỉnh và du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vì sao điểm du lịch thác Krông Kmar vẫn “bất động”?

Sau 7 năm chờ đợi, dự án du lịch Thác Krông Kmar ở huyện Krông …