Phát huy vai trò động lực của Văn hóa, Thể thao, Du lịch đối với sự phát triển bền vững đất nước

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Trong năm 2023, ngành VH-TT-DL đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Năm 2024, ngành này tiếp tục triển khai nhiệm vụ và giải pháp để phát triển bền vững đất nước.


Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH – TT – DL) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc để tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đại diện các tỉnh thành cũng đã tham dự, trong đó có Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, lãnh đạo Sở VH – TT – DL và các phòng, ban trực thuộc.

Năm 2023, ngành VH – TT – DL đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”. Kết quả đạt được trong các lĩnh vực là việc kế thừa, bảo tồn, tôn tạo và phát triển giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa của dân tộc. Nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật được tổ chức có quy mô, tầm cỡ quốc gia, góp phần vào sự phát triển văn hóa, xã hội. Cùng với đó, phong trào thể thao quần chúng cũng được phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Trong năm 2023, du lịch Việt Nam đã phục hồi và phát triển ấn tượng, trở thành điểm sáng của nền kinh tế. Số lượt khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 12,6 triệu lượt, cao gấp 3,4 lần so với năm 2022 và vượt xa mục tiêu đề ra ban đầu. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống trong ngành du lịch cũng tăng 14,7% so với năm trước. Ngoài ra, Việt Nam còn được vinh danh là điểm đến Di sản hàng đầu thế giới.

Advertisement

Năm 2024, ngành VH – TT – DL tiếp tục phát huy vai trò động lực trong sự phát triển bền vững của đất nước. Các nhiệm vụ và giải pháp đã được đề ra sẽ được triển khai quyết liệt, với mục tiêu hoàn thành đầy đủ và đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng chú ý của ngành VH – TT – DL trong việc đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của văn hóa, thể thao và du lịch trong sự phát triển của đất nước và yêu cầu lãnh đạo ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo và hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2024.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tết cổ truyền Bunpimay – Lào Phật lịch 2567 năm 2024 cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na

Tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức …