Du lịch Đắk Lắk vẫn còn nhiều dư địa để phát triển

Đắk Lắk – Điểm sáng du lịch với nhiều tiềm năng phát triển. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương đặt mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, bền vững. Bà NGUYỄN THỤY PHƯƠNG HIẾU chia sẻ về cơ hội và hướng phát triển của du lịch Đắk Lắk.


Đắk Lắk – Điểm sáng của du lịch Việt Nam

Đắk Lắk là một trong những địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Ngành du lịch ở Đắk Lắk không ngừng nỗ lực, đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách và phát triển theo hướng bền vững. Việc lựa chọn những bước đi phù hợp để phát triển du lịch xứng tầm đang được địa phương đặc biệt quan tâm.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, bà NGUYỄN THỤY PHƯƠNG HIẾU, cho biết rằng du lịch Đắk Lắk đang có nhiều điểm sáng và từ đầu năm Giáp Thìn đã có tín hiệu vui. Hoạt động du lịch đang có sức hút với du khách trong và ngoài nước. Đây được coi là thời điểm khởi sắc của ngành du lịch địa phương, với lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tăng. Riêng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng thu từ du lịch toàn tỉnh đạt 45 tỷ đồng, tăng 76,47% so với cùng kỳ.

Đắk Lắk sở hữu nhiều loại hình du lịch đa dạng, phong phú như du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… Các sản phẩm du lịch độc đáo, mang tính đặc thù địa phương đã tạo nên lợi thế cạnh tranh vượt trội cho du lịch Đắk Lắk so với các địa phương khác trong vùng. Bà NGUYỄN THỤY PHƯƠNG HIẾU cũng nhấn mạnh rằng du lịch Đắk Lắk vẫn còn nhiều dư địa để phát triển và có thể xây dựng nhiều sản phẩm du lịch khác nhau để thu hút khách du lịch hơn nữa.

Để khai thác tốt dư địa và phát triển du lịch Đắk Lắk bền vững, bà NGUYỄN THỤY PHƯƠNG HIẾU nhấn mạnh rằng cần “cởi trói” những rào cản về hành lang pháp lý, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp. Cần bổ sung, hoàn thiện chính sách, pháp luật đất đai và pháp luật có liên quan để tạo hành lang pháp lý cho loại hình kinh tế này phát triển. Đồng thời, cần tăng cường quản lý nhà nước để thực hiện các quy hoạch, tránh tình trạng làm du lịch manh mún, thiếu bền vững.

Advertisement

Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, giải pháp dài hạn để thu hút khách du lịch, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao. Các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch sẽ được tổ chức để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với Đắk Lắk. Đây là những bước đi quan trọng để phát triển du lịch Đắk Lắk theo hướng bền vững và xứng tầm trong thời gian tới.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vì sao điểm du lịch thác Krông Kmar vẫn “bất động”?

Sau 7 năm chờ đợi, dự án du lịch Thác Krông Kmar ở huyện Krông …