Thêm “điểm cộng” cho xứ sở cà phê

Triển lãm “Buôn Ma Thuột xưa” mang đến những bức ảnh cổ kính về thành phố cà phê trên lát gỗ cà phê, sáng tạo bởi họa sĩ Nông Hoàng Chiến. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và văn hóa, tạo ra sản phẩm độc đáo thu hút du khách và người yêu nghệ thuật.


Triển lãm nghệ thuật “Buôn Ma Thuột xưa”

Họa sĩ Nông Hoàng Chiến đã sử dụng thân cây cà phê để sao chép những bức ảnh về Buôn Ma Thuột xưa. Những hình ảnh này ghi lại cuộc sống thường ngày của người dân và cảnh đẹp hoang sơ của vùng đất này từ những năm 50 – 70 của thế kỷ trước.

Được in laser trên giấy và dán lên gỗ cà phê, kỹ thuật này giúp bức ảnh hiện ra rõ nét và sống động. Đây không phải là kỹ thuật mới nhưng lại mang đến sự độc đáo khi tái hiện vẻ đẹp của Buôn Ma Thuột xưa trên gỗ cà phê.

Giao lưu với người yêu nghệ thuật tại Đường sách Buôn Ma Thuột, họa sĩ Nông Hoàng Chiến chia sẻ về việc tiếp tục sáng tạo trên chất liệu lá cà phê để thực hiện các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Triển lãm này không chỉ là cơ hội để thưởng thức nghệ thuật mà còn là “điểm cộng” cho vùng đất cà phê nổi tiếng của Việt Nam.

Advertisement

Sự sáng tạo trên gỗ cà phê của họa sĩ Nông Hoàng Chiến đã thu hút sự chú ý của du khách và được mở ra trong không gian Đường sách Buôn Ma Thuột. Những tác phẩm này không chỉ là điểm nhấn văn hóa mà còn là sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, gần gũi để làm quà tặng hoặc mua sắm khi đến với Đắk Lắk.

Tính thương mại của việc sáng tạo trên gỗ cà phê đã bắt đầu trở thành hiện thực, khi nhiều cửa hàng và điểm du lịch ở Buôn Ma Thuột đặt hàng cho họa sĩ Nông Hoàng Chiến tạo ra các tác phẩm để bổ sung cho bộ sưu tập văn hóa và kinh tế từ cây cà phê.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Vào ngày 18/4, tại Di tích Đình Lạc Giao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã …