Gặp mặt kiều bào và thân nhân về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 10/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Xuân quê hương” gặp mặt kiều bào và thân nhân kiều bào về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk Y Hương Niê đã thông tin đến kiều bào tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh năm 2022; thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023. Theo đó, năm 2022, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 58.355 tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 8,94%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 35.738 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước ước đạt 9.152 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người gần 56,6 triệu đồng/người/năm. Năm 2022, tỉnh đón tiếp 150 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư và đã tiếp nhận 157 hồ sơ dự án thực hiện thủ tục đầu tư; ra quyết định chủ trương đầu tư và phê duyệt kết quả trúng đấu giá cho 10 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 11.198 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các kiều bào và thân nhân

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” dự kiến tổ chức từ ngày 10 – 14/3/2023. Lễ hội là sự kiện quan trọng và nổi bật của tỉnh, là cơ hội để đối tác và du khách quốc tế tìm hiểu về ngành hàng cà phê, tham gia hội nghị kết nối giao thương quốc tế, các tour du lịch trải nghiệm…

Tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 9.000 người đang sinh sống, học tập, làm việc ở 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những năm qua, cùng với nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh, bà con kiều bào đã có những đóng góp đáng kể cho sự phục hồi, phát triển KT-XH của tỉnh. Trong 5 năm (2017 – 2022), bà con kiều bào đã đóng góp cho tỉnh Đắk Lắk hơn 133 triệu USD. Cùng với đó, bà con kiều bào đã có các hoạt động tặng quà Tết, xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà học sinh nghèo vượt khó, đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo và các hoạt động từ thiện, thiện nguyện tại các địa phương với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Chương trình diễn ra trong không khí thân mật và ấm áp với những tiết mục văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, ngợi ca vẻ đẹp của quê hương Đắk Lắk, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước. Kiều bào và thân nhân kiều bào cũng đã giao lưu lời ca tiếng hát tại chương trình và bày tỏ vui mừng trước những thay đổi về diện mạo, về sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời chia sẻ những tâm tư của người dân xa xứ, mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào đầu tư về kinh tế, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Advertisement

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng cho biết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn thấu cảm với bà con kiều bào xa xứ, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nơi đất khách quê người. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, ngày càng có nhiều kiều bào về thăm quê hương và hỗ trợ tỉnh trong việc giới thiệu, quảng bá Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, tiềm năng du lịch của tỉnh đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, bà con kiều bào bằng kinh nghiệm, trí tuệ, khả năng tài chính và tình cảm sâu nặng với quê hương, đất nước sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh – xã hội, từ thiện nhân đạo của tỉnh Đắk Lắk, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Tỉnh Đắk Lắk luôn hỗ trợ các thủ tục về mặt pháp lý, tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Advertisement

About admin

Check Also

Đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk …