Giá cà phê cuối tuần ngày 21/4/2024 | Giá quốc tế tăng nhẹ, giá nội địa có hướng đi riêng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Sáu cuối tuần đóng cửa tăng 0,75 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng nằm ở mức 4080$/tấn, tăng 18$.

Tuy giá cà phê tăng vừa phải vào thứ Sáu nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao đáng kể của ngày thứ Năm. Đồng đô la suy yếu vào cuối tuần đã thúc đẩy hoạt động mua trên hai thị trường.

Nguồn cung Robusta hiện vẫn chưa hề được cải thiện cho đến khi có hàng vụ mới đến với thị trường từ Brazil và Indonesia từ tháng 6 này, tuy nhiên những hoạt động thanh lý vị thế mua lớn trong suốt thời gian qua khi giá thị trường thế giới tăng thì cũng có thể khiến cho giá cà phê xem xét lại mức cao hiện nay trong tuần tới.

Những tác động của khí hậu nắng nóng, khô hạn vẫn được cho là rất khắc nghiệt với cây cà phê ở những vùng trồng của Việt nam hiện nay, tuy một số vùng đã có mưa, tuy nhiên có vẻ như đã quá trễ để cứu vãn trái non cho vụ tới.

Giá cà phê nội địa Việt nam dường như có cách hoạt động riêng của mình căn cứ trên tình hình cung cầu thực tế trong nước. Ngày hôm qua giá trên thị trường Tây nguyên mức mua giá được nâng lên đáng kể mặc dùng giá trên sàn quốc tế chỉ tăng nhẹ.

Giá nội địa vẫn giữ mức cao

Tồn kho cà phê arabica đã qua phân loại được chứng nhận trên Sàn giao dịch New York tiếp tục tăng dần hàng ngày, leo lên mức gần bằng cùng thời điểm năm ngoái và tăng từ mức thấp hơn 20 năm được ghi nhận trước đó trong năm. Việc đăng ký hàng ngày vào sàn giao dịch có thể được hiểu là yếu tố giảm giá đối với thị trường, cho thấy sự cải thiện trong dòng cà phê arabica đến thị trường tiêu dùng.

Advertisement

Chính xác thì tồn kho cà phê Arabica được cho là đã tăng 4.254 bao vào hôm thứ Năm, đạt mức tồn kho này là 635.110 bao.

Hôm nay Chủ nhật 21/4/2024 là ngày lễ Tiradentes ở Brazil, đây là ngày mà người dân Brazil thường tổ chức để tưởng nhớ Joaquim José da Silva Xavier, một nha sĩ, nhà thơ và nhà chính trị, người đóng vai trò quan trọng trong phong trào độc lập của Brazil thoát khỏi sự cai trị của Bồ Đào Nha.

Người ta dự đoán các hoạt động kỷ niệm như diễu hành, lễ hội, vui chơi Ngày Tiradentes sẽ được tổ chức ở Brazil kéo dài cho đến thứ Hai và điều đó sẽ khiến thị trường thiếu vắng sự tham gia của những nhà kinh doanh từ phía Brazil vào ngày Thứ Hai đầu tuần tới.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …