Giá cà phê ngày 01/5/2024 | Hai thị trường sụt mạnh trước cơn lốc thanh lý.

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Ba đóng cửa giảm 13,85 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 143$/tấn, nằm ở mức 4021$/tấn.

Sự tăng giá của đồng đô la đã góp phần đè nặng lên hầu hết các loại hàng hóa giao dịch trong ngày thứ Ba, trong đó có cả cà phê đang trong trạng thái thanh lý vị thế mua.

Giá cà phê giảm mạnh hôm thứ Ba, đồng thời cũng có sự góp phần của cập nhật dự báo thời tiết ở Brazil nhiều khả năng có mưa vào tuần tới.

Tình trạng khô hạn ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê đã hỗ trợ cho giá giữ mức cao trong thời gian qua, sau khi cơ quan khí tượng Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng mưa nào, hoặc tương đương 0% mức trung bình lịch sử trong tuần qua. Nay sự lo lắng đó đã có phần giảm xuống khi dự báo mới, khả năng sẽ có mưa trong tuần tới.

Advertisement

Tình hình thời tiết khô hạn tại Tây nguyên Trung phần Việt nam vẫn tiếp tục căng thẳng, tuy đã xuất hiện mưa ở một vài nơi, nhiều Nông dân ở những huyện có diện tích lớn như Di linh, Buôn Hồ, Khu vực Buôn Ma Thuột cho biết vẫn chưa có mưa để có thể kịp thời cứu nguồn cây của họ khỏi chết khô.

Giá nội địa thị trường Việt nam vẫn giữ trên mức 130.000VND/kg sau hai phiên rớt mạnh của loại hàng Robusta.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …