Giá cà phê ngày 06/04/2024: Hai thị trường biến động trái chiều

Cà phê arabica tháng 5 giao dịch vào thứ Sáu đóng cửa tăng 5,75 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 22 đô nằm ở mức 3744 đô la/tấn.

Cả hai thị trường đều tiếp tục một phiên giao dịch trái chiều, khi kết thúc cà phê arabica đạt mức cao mới của hơn 5 tháng qua.

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường cà phê arabica ở New York được cho là đã tăng 11.535 bao vào ngày hôm qua, ghi nhận tổng lượng tồn kho lên mức 628.217 bao.

Thị trường New York tiếp tục vững chắc hơn trong thời gian qua với khối lượng giao dịch trong phiên rất lớn, lên tới mức hơn 45 ngàn lot với mục tiêu kỹ thuật đã được nhắc đến trong những bản tin trước là khoảng 215 cent/pound tính theo giá tháng 5.

Trong khi thị trường London đã thể hiện đầy đủ các tín hiệu kỹ thuật sẽ rút lui sau thời gian dài tăng nóng. Dự báo kỹ thuật cho rằng nhiều khả năng thị trường Robusta sẽ trở về giằng co ở mức 3550 đô la/tấn tính theo căn bản giá tháng 5. Sự rút lui này, nếu xảy ra, hoàn toàn mang tính kỹ thuật chứ không phải là một sự sụt giảm giá trị loại hàng này bởi những vấn đề thời tiết cùng mùa vụ bất lợi cho Robusta ở những nước sản xuất chính vẫn chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Advertisement

Xin được nhắc nhở thông tin trên chỉ có thể sử dụng để tham khảo mua bán trên sàn giao dịch, bởi hàng thực Robusta tại một số nước vẫn rất khó mua vào mỗi khi đã bán ra, khác với tính thanh khoản cao trên sàn giao dịch.

Dự kiến trong thời gian tới chúng ta sẽ còn chứng kiến sự tiếp tục đi ngược chiều nhau trên sàn, khi Arabica thì tăng mà Robusta đang có xu hướng giảm kỹ thuật.

Ngày hôm nay thông tin phát giá mua của các đại lý và công ty trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên cho biết giá đang mua như sau:

Kon tum: 102.3k

GiaLai:102.5k

Đăk Lăk:102.4k

Đăk nông:102.7k

Lâm Đồng: 102k

Xin lưu ý giá sau 10 giờ sáng hàng ngày thường có thể sẽ được điều chỉnh lại bởi các Công ty và Đại lý thu mua.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …