Giá cà phê ngày 25/4/2024 | Thị trường lo ngại về cây cà phê của Việt nam

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Tư đóng cửa tăng 4,50cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 149$ nằm ở mức 4266$/tấn.

Giá cà phê Robusta tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới do lo ngại về nguồn cung Robusta từ Việt Nam càng ngày càng eo hẹp cùng với những thông tin về cây trồng bị thiệt hại nghiêm trọng do hạn hán.

Như vậy, giá cà phê Robusta đã vượt qua mức cao của Thứ Năm tuần trước và trở thành mốc cao nhất trong mọi thời đại, do lo ngại về vụ mùa ở Brazil và Việt Nam. Hiện nay vẫn chưa có thông tin nào có thể khiến cho giá cà phê Robusta dừng lại.

Giá cà phê nội địa của Việt nam được phát sáng nay tại các tỉnh Tây nguyên đã vượt lên trên mốc kỳ vọng là 130.000 đồng/kg.

Loại cà phê Arabica cũng đã được Robusta kéo theo trong phiên hôm qua, sau khi thị trường New York đã có vài phiên rút lui khi có sự thanh lý vị thế mua từ các nguồn quỹ.

Hiệp hội Cà phê Hòa tan Brazil gọi tắt là ABICS đã báo cáo rằng mức tiêu thụ cà phê hòa tan từ nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đã tăng 5,30% trong quý đầu tiên của năm 2024.

ABIC, đánh giá thị trường cà phê nội địa ở Brazil đã tăng 1,64% về lượng trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 10 năm 2023, mức tiêu thụ nội địa là khoảng 21,70 triệu bao. Con số này thấp hơn một chút so với dự kiến ​​của nhiều người, tuy nhiên xét về mặt khối lượng sẽ chỉ ra rằng với nhu cầu thị trường tiêu dùng xuất khẩu cần dành riêng là 40 triệu bao cà phê thì Brazil cần phải sản xuất ít nhất là 61,50 triệu bao cà phê đều đặn mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Advertisement

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 7.680 bao vào ngày hôm qua, đạt mức tồn kho này là 647.530 bao

Khoảng cách giá chênh lệch tính bằng cent giữa thị trường London và New York đã thu hẹp vào ngày hôm qua, nằm ở mức 35,11 Usc/Lb với phần thấp hơn là lọai Robusta nhưng có nghĩa là giá loại này đang trở lại với mốc “ngày càng có giá” so với cà phê Arabica. Cần lưu ý thị trường trước thời điểm tăng giá thì giá Robusta thường thấp hơn giá Arabica khoảng 90-91 cent/pound.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …