Giao lưu trực tuyến với Trường Phổ thông trung học công nghiệp JEONJU, Hàn Quốc

Sáng 28/12, Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên và Trường PTTH công nghiệp JEONJU, tỉnh Jeolabuk- Hàn Quốc tổ chức giao lưu trực tuyến triển khai chương trình phối hợp hợp tác đào tạo trong giai đoạn tới.

Tại buổi giao lưu, Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên và Trường PTTH công nghiệp JEONJU đã giới thiệu lịch sử hình thành, thế mạnh đào tạo và nhu cầu hợp tác đào tạo về khối ngành công nghiệp.

Trường PTTH công nghiệp JEONJU đề xuất chương trình hợp tác đào tạo trực tuyến

Từ năm 2011 đến nay, Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên đã cử 45 lượt giáo viên được đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài, trong đó có có 09 cán bộ quản lý đi học tập bồi dưỡng tại Hàn Quốc, 30 giảng viên đi học tập, bồi dưỡng chuyên môn tại Hàn Quốc. Trong đó có 07 giáo viên giảng dạy nghề Điện tham gia.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lộc phát biểu tại buổi giao lưu

Ngoài ra, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng được 3.200 giáo viên dạy nghề cho các trường dạy nghề và 15.000 kỹ thuật viên trung cấp chuyên nghiệp, công nhân lành nghề, trong đó có 9.000 là thanh niên các dân tộc thiểu số cho các tỉnh Tây Nguyên.

Đa số học sinh của trường tốt nghiệp ra trường trong các năm trước đây đã về các buôn để hành nghề lập nghiệp, xây dựng quê hương; nhiều em đã trở thành những thợ bậc cao, những cán bộ chủ chốt của xã, phường.

Từ năm 2000 tới nay đã có hàng trăm em đi lao động và ổn định ở các khu công nghiệp trong tỉnh, ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương và trên 100 em đi lao động tại Hàn Quốc với thu nhập ổn định.

Trường PTTH công nghiệp JEONJU- Hàn Quốc có thế mạnh đào tạo ngành công nghiệp

Năm 2014, Trường tiếp tục được Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk quyết định đầu tư phát triển thành trường chất lượng cao và phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp trường do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Advertisement

Trên cơ sở nền tảng của hợp tác truyền thống, phía trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên đã đề xuất Trường PTTH công nghiệp JEONJU tham gia hợp tác biên soạn chương trình giáo dục của trường; hỗ trợ thiết bị thực hành và cơ hội việc làm cho sinh viên khoa điện.

Phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến, ông Yun Hong chin- Hiệu trưởng Trường PTTH công nghiệp JEONJU, tỉnh Jeolabuk- Hàn Quốc cho hay, nhà trường có 6 chuyên khoa đào tạo về kiến trúc, địa chất, máy móc, ô tô, điện tử hệ trung cấp và cao đẳng.

Nhà trường mong muốn kết nối hợp tác để triển khai Đề án giáo dục nghề nghiệp đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy cho Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên. Trong đó, ưu tiên hợp tác về đào tạo sinh viên khoa điện để đáp ứng nhu cầu lao động giữa hai nước. Trong tương lai, khi đề án được ký kết sẽ ưu tiên cho học sinh 17-19 tuổi sẽ tham gia học nghề, kết nối các doanh nghiệp để biên soạn chương trình, giáo trình đào tạo theo nhu cầu.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …