Giao thông dịp lễ: Thông suốt, an toàn

Trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông đã bám tuyến, bám địa bàn để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại tỉnh. Kết quả là 139 trường hợp vi phạm đã bị xử lý, giúp giảm tai nạn giao thông và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.


Trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo tại Buôn Ma Thuột trong dịp Lễ 30/4 và 1/5. Đội Cảnh sát giao thông đã phân công cán bộ, chiến sĩ bám tuyến, ứng trực trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn. Trong 5 ngày nghỉ lễ, Đội đã kiểm tra 1.025 trường hợp, nhắc nhở 890 trường hợp, xử lý 139 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tại huyện Krông Pắc, Đội cũng đã lập biên bản, xử lý 49 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tăng cường tuyên truyền về giao thông cho người dân, du khách. Đồng thời, công tác kiểm tra nồng độ cồn cũng được chú trọng, với 30 trường hợp vi phạm được lập biên bản.

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh đã huy động phương tiện nghiệp vụ, triển khai các mặt công tác nhằm phòng ngừa, xử lý các hành vi gây tai nạn giao thông. Toàn tỉnh chỉ xảy ra 4 vụ TNGT, giảm mạnh so với cùng kỳ nghỉ lễ năm trước. Cảnh sát giao thông đã phát hiện 1.209 trường hợp vi phạm, tạm giữ 460 phương tiện, tước giấy phép lái xe, và tiến hành thu phạt đối với các vi phạm. Điều này đã giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông trên địa bàn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …