Nhiều trải nghiệm cho du khách kỳ nghỉ lễ

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tỉnh Đắk Lắk thu hút hàng nghìn du khách tham quan với nhiều hoạt động du lịch văn hóa, trải nghiệm đời sống dân tộc. Các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật và giảm giá dịch vụ tạo điểm nhấn hấp dẫn.


Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đón hàng nghìn du khách tham quan. Năm nay, các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động, phát triển sản phẩm du lịch liên quan đến văn hóa, đời sống các dân tộc. Trong 5 ngày nghỉ lễ, đã có rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tận hưởng những danh lam, thắng cảnh đẹp trên địa bàn tỉnh.

Các điểm thu hút du khách đến tham quan, thưởng lãm như hồ Ea Kao, chùa Khải Đoan, buôn du lịch Akô Dhông (TP. Buôn Ma Thuột), trung tâm du lịch Buôn Đôn, Bảo tàng Đắk Lắk, Bảo tàng Thế giới cà phê… Đặc biệt, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đưa ra nhiều chương trình mới, đặc sắc, gắn với văn hóa truyền thống của các dân tộc để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức chương trình “Hát then – điệu hát thần tiên” trong bốn buổi liên tiếp, thu hút hơn 380 đoàn với hơn 4.000 lượt khách đến tham quan. Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Buôn Ma Thuột cũng tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng, thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.

Advertisement

Cùng với đó, các homestay, farmstay trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều chương trình hoạt động như giao lưu âm nhạc, múa xoang được tổ chức xuyên suốt trong những ngày nghỉ lễ. Các điểm du lịch sinh thái như khu Du lịch sinh thái cộng đồng Ko Tam (TP. Buôn Ma Thuột) và khu du lịch Troh Bư (huyện Buôn Đôn) cũng thu hút nhiều du khách ghé thăm, trải nghiệm.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn bảo đảm những điều kiện cần thiết. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch cũng được chú trọng để thu hút du khách. Điều này đã giúp hoạt động du lịch ở Đắk Lắk ngày càng trở nên mạnh mẽ và thu hút hơn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …