Giới thiệu Hội thảo về Giao dịch Hàng hoá – Quản trị rủi ro và Mua Bán Phòng hộ hàng Nông sản.

Nhằm giúp cho những người trồng Cà phê và một số loại Nông sản nói chung, cũng như để giới thiệu đến các Đại lý, những nhà kinh doanh Cà phê, Nông sản trên địa bàn Tỉnh Gia Lai, về chức năng của Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam là nơi có đầy đủ các công cụ cho việc mua bán phòng hộ nhằm quản trị những rủi ro thua lỗ, có thể xảy ra trong quá trình mua bán hàng hoá Nông sản, đặc biệt là Cà phê.

Sở Công Thương Tỉnh Gia lai chủ trì sẽ tổ chức một buổi hội thảo về đề tài trên với sự tham dự của một số lãnh đạo Tỉnh, đại diện một số cơ quan ban ngành liên quan cùng các nhà kinh doanh, người trồng cà phê trên địa bàn.

Các đơn vị tham gia cùng tổ chức gồm có Sở Giao dịch hàng hoá Việt nam (trực thuộc Bộ Công thương), các công ty Thành viên thuộc Sở GD Hàng hoá như Công ty Cổ phần Giao dịch hàng hoá Sài gòn Invest và đặc biệt có sự tham gia cùng tổ chức của Công ty TNHH Đầu tư Giao dịch Hàng hoá TVT là đơn vị hoạt động trên địa bàn của Tỉnh nhà.

Thời gian và địa điểm tổ chức:

Thời gian:

– Từ 07 giờ 30 đến 12h Ngày 29/09/2023.

Địa điểm

– Sảnh Viên Ngọc Xanh 1, Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace, 22 Phan Đình Giót, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Việc mua bán hàng hoá trên sàn giao dịch điện tử, đã được hình thành từ nhiều trăm năm trước tại những nước tiên tiến, mang lại nhiều ích lợi và bảo vệ cho người trồng trọt thường bị phải bán giá thấp khi mùa vụ đến và đội giá khi người Nông dân đã không còn sản phẩm.

Advertisement

Cũng đáng tiếc trong thời gian qua có nhiều đơn vị, cá nhân đã sử dụng công cụ mua bán phái sinh của Sàn với sự thiếu thông tin, kinh nghiệm và không đúng mục đích như Sàn Giao dịch hàng hoá đã được tạo ra, nên đã mang lại những kết quả không mong muốn.

Cuộc hội thảo cũng là dịp để những bên liên quan giới thiệu đến cộng đồng, những mô hình kinh doanh an toàn nên làm, để tránh rủi ro đối với giới kinh doanh hàng hoá Nông sản và đặc biệt là cơ sở để người Nông dân trồng Cà phê có thể bán sản phẩm của mình ở những thời điểm mong muốn.

Tất cả những Công ty kinh doanh trong ngành, hay bà con Nông dân có nhu cầu tham khảo đều được hoan nghênh tham dự hội thảo, để việc tổ chức, sắp xếp tiếp đón được tốt, chúng tôi xin mời bà con quan tâm bấm vào đường link để đăng ký dự hội thảo tại đây.

Giacaphe.com

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …