Giới thiệu, quảng bá tác phẩm âm nhạc mới

Tối 17/10, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá 9 tác phẩm âm nhạc kỳ 2, năm 2023.

Tham dự chương trình có đại diện của một số sở, ngành; các nghệ sĩ và các khán giả yêu nhạc.

Bài hát “Hân hoan chào đón Đại hội” do Văn Phong, Phương Nhung và Thu Hiền trình bày.

Tại đêm nhạc, 9 tác phẩm âm nhạc về các đề tài thiên nhiên, con người, tình yêu quê hương, tình yêu cuộc sống như: Ngời sáng niềm tin, Thiếu nhi Việt Nam – rèn đức luyện tài, Lặng thầm! Những chuyến đò, Hân hoan chào đón Đại hội, Bạn ơi! hãy vui lên, Đẩy sóng, Hương Cao Nguyên, Ngày em xa, Đắk Lắk quê hương tôi… đã được giới thiệu, quảng bá đến công chúng, người yêu nhạc. Đây là các tác phẩm mới của các tác giả: Nhạc sỹ Vũ Đình Ty, tác giả Phan Khắc Dũng, tác giả JohnB, tác giả Nguyễn Thị Thúy Hiền, tác giả Phan Văn Vinh và Phạm Thị Hồng Thu.

Ca khúc “Lặng thầm! Những chuyến đò”, một sáng tác mới của tác giả JohnB được giới thiệu tại chương trình.

Ngoài thưởng thức các tác phẩm, khán giả còn được giao lưu với các tác giả và nghe những chia sẻ về hoàn cảnh ra đời các tác phẩm, ý nghĩa, cũng như tâm tư, tình cảm của người nghệ sĩ.

Advertisement

Các tác giả chia sẻ về những tác phẩm với công chúng.

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá tác phẩm âm nhạc đã đạt giải thưởng, các sáng tác mới, các tác phẩm được công chúng yêu thích, đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm khích lệ sự sáng tạo của các nhạc sỹ trong sự nghiệp sáng tác để tạo ra những sản phẩm âm nhạc mới, mang hơi thở của cuộc sống đương đại trên vùng đất Cao Nguyên Đắk Lắk. Đây cũng là sân chơi cho những người yêu thích âm nhạc, có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sỹ để hiểu thêm về quá trình hình thành tác phẩm…

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …