Hội viên phụ nữ tỉnh Đắk Lắk giành giải Nhất tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tại Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, dự án của hội viên phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đạt giải Nhất.

Vòng chung kết cuộc thi có 33 dự án của hội viên phụ nữ các tỉnh, thành phố tham dự. Trong đó dự án “Sản xuất và chế biến sản phẩm trà từ hoa cà phê nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nữ” của chị Bùi Thị Kim Anh – Giám đốc Công ty TNHH FARMFOOD (TP. Buôn Ma Thuột) là đại diện duy nhất của tỉnh Đắk Lắk tham gia đã xuất sắc giành được 1 trong 3 giải Nhất của cuộc thi. Giải đặc biệt của cuộc thi được trao cho chị Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc) với dự án “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển gạo lứt hữu cơ”.

Chị Bùi Thị Kim Anh (giữa) nhận giải Nhất của cuộc thi.

Với phần thuyết trình ấn tượng, phân tích rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như thách thức của dự án, chị Bùi Thị Kim Anh đã đưa ra những lập luận chặt chẽ, nêu bật được tính khả thi, sự đổi mới, sáng tạo trong quy trình sản xuất, chế biến để có thể tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa tạo sinh kế cho người dân địa phương và mục tiêu phát triển bền vững.

Công ty TNHH FARMFOOD và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác.

Tại dịp này, Công ty TNHH FARMFOOD và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội cũng đã đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư kinh doanh và cung ứng, sử dụng dịch vụ để góp phần nâng cao vị thế sản phẩm, mở rộng thị trường phân phối đối với các sản phẩm từ hoa cà phê.

Advertisement

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn, trao giải và hỗ trợ ươm tạo, nâng cao năng lực cho phụ nữ, hợp tác xã,tổ hợp tác, doanh nghiệp, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ, tham gia quản lý có dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc với mục tiêu gìn giữ, phát triển và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa, khai thác lợi thế so sánh về điều kiện sinh thái, văn hóa, nguồn gen, tri thức và công nghệ của địa phương trên cơ sở phát huy sức mạnh nội lực, tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ, góp phần thực hiện chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …