Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh gặp mặt thương binh, bệnh binh tiêu biểu

Sáng 27/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho một số Cựu Thanh niên xung phong là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam tiêu biểu trong phong trào hoạt động Hội, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Thương binh – Liệt sĩ; cũng như truyền thống tự hào của lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tác – Chủ tịch Hội Cựu (TNXP) tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Nguyễn Thị Tác – Chủ tịch Hội Cựu (TNXP) tỉnh cho biết: Đắk Lắk hiện có 3.878 cựu (TNXP). Trong đó có 252 hội viên là thương binh, 21 hội viên nhiễm chất độc hóa học và 11 con đẻ của cựu TNXP bị nhiễm chất độc hóa học. Thực hiện công tác nghĩa tình đồng đội, hơn 15 năm qua, các cấp Hội cựu TNXP toàn tỉnh đã vận động kinh phí của các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm, với số tiền trên 30 tỷ đồng để xây mới trên 400 ngôi nhà tình nghĩa, sửa chữa 44 căn nhà, trao 498 sổ tiết kiệm và 13.279 phần quà, trợ cấp khó khăn, thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt cho 64 hội viên … Trong những năm qua, nhiều cán bộ Hội cựu TNXP cơ sở đã tích cực tham gia công tác Đảng, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể ở địa phương; gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, Hội viên Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh là điển hình làm kinh tế giỏi, hỗ trợ các hội viên khác vay vốn, góp phần giải quyết việc làm cho địa phương.

Advertisement

Trao tặng quà cho các Cựu TNXP là thương, bệnh binh, nhiễm chất độc da cam.

Dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh đã trao tặng 70 suất quà cho các Cựu TNXP là thương, bệnh binh, nhiễm chất độc da cam với tổng kinh phí 21 triệu đồng.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …