Hội Doanh nhân TP.Buôn Ma Thuột ký kết hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Sáng 4/8, Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức chương trình giao lưu kết nối và ký kết hợp tác với 30 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp của Hàn Quốc.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Doanh nhân TP.Buôn Ma Thuột; ông Oh Sang Sik – Trưởng đoàn, cùng các doanh nghiệp hội viên.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột giới thiệu tiềm năng, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Lắk

Tại chương trình, ông Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Đắk Lắk; những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội; các lĩnh vực đang được tỉnh chú trọng mời gọi đầu tư, trong đó đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, đề xuất một số hướng hợp tác giao thương với các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Ông Oh Sang Sik – Doanh nghiệp Hàn Quốc, Trưởng đoàn chia sẻ tại chương trình

Ông Oh Sang Sik – Doanh nghiệp Hàn Quốc, Trưởng đoàn cho hay, ở Hàn Quốc chỉ có 6 tháng làm nông nghiệp, thiếu đất canh tác. Mục đích chuyến thăm lần này là tìm kiếm cơ hội đầu tư, nắm bắt về điều kiện, môi trường, hiện trạng nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk để doanh nghiệp mở rộng đầu tư. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kết nối nguồn nông sản thực phẩm đang bị thiếu do khí hậu biến đổi của Hàn Quốc và thăm quan nông trường trồng trồng cây làm nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi; tìm kiếm quỹ đất để đầu tư cơ sở sản xuất và gia công chế biến nông sản.

Tại buổi gặp gỡ này, các thành viên của Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột và doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất, xây dựng chương trình hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới, Ông Oh Sang Sik nhấn mạnh.

Advertisement

Hội Doanh nhân TP.Buôn Ma Thuột ký kết hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Dịp này, Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột và doanh nghiệp Hàn Quốc cùng thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ giữa đánh dấu sự khởi đầu cho các chương trình hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong giai đoạn tiếp theo.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tham quan trại nấm Thành Đồng

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu sản phẩm trái cây đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk

Chiều cùng ngày, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi tham quan, khảo sát một số cơ sở chế biến, sản xuất cà phê và cơ sở sản xuất nấm, trang trại trồng rau sạch trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …