Ngày hội hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, lao động năm 2022 thu về 644 đơn vị máu

Ngày 3/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội ”Hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, lao động” năm 2022 thu hút hơn 700 đoàn viên công đoàn tham gia.

Cán bộ công đoàn tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại Ngày hội

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút sự tham gia của hơn 700 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các đơn vị như: Công đoàn ngành như: Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Giao thông vận tải, Công đoàn Viên chức tỉnh và LĐLĐ TP.Buôn Ma Thuột cùng khối các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk.

Cán bộ, đoàn viên tham gia khám sàng lọc trước khi hiến máu

Chị N.T.T T- Đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục phấn khởi cho biết: Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hằng năm tôi đều tham gia hiến máu tình nguyện từ 1 đến 2 lần. Ngay khi công đoàn cơ quan triển khai vận động, tôi đã đăng ký ngay vì nghĩ rằng những giọt máu của mình sẽ giúp được ai đó khỏe mạnh hơn, thậm chí giữ được mạng sống. Hơn một tuần nay, tôi luôn chú ý đến sức khỏe của mình, đảm bảo đến hôm hiến máu sức khỏe được tốt nhất.

Advertisement

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022) thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần cung cấp nguồn máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã thu về 644 đơn vị máu, kịp thời cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …