Hội đồng Nhân dân tỉnh sử dụng phần mềm họp không giấy tờ kể từ ngày 25/3/2022

Hội đồng Nhân dân tỉnh vừa ban hành Thông báo về việc triển khai tổ chức kỳ họp, phiên họp không giấy tờ kể từ ngày 25/3/2022.

Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk khóa X – Ảnh minh họa

Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất triển khai tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, cuộc họp của các Ban HĐND tỉnh theo hình thức sử dụng phần mềm họp không giấy tờ và đề nghị một số nội dung như sau:

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với VNPT Đắk Lắk triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm họp không giấy tờ cho đại biểu HĐND tỉnh; đồng thời chuẩn bị các điều kiện, thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, cuộc họp của các Ban HĐND tỉnh theo hình thức sử dụng phần mềm họp không giấy tờ.

Các Ban của HĐND tỉnh triển khai tổ chức các cuộc họp của Ban theo hình thức sử dụng phần mềm họp không giấy tờ.

Tại các kỳ họp của HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, cuộc họp của các Ban HĐND tỉnh sẽ không cung cấp tài liệu giấy cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời. Do vậy, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị:

Đối với đại biểu HĐND tỉnh: Sử dụng máy tính bảng (Ipad) đã được trang bị, tài khoản đăng nhập phần mềm đã được cấp để thực hiện họp không giấy tờ tại các kỳ họp của HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, cuộc họp của các Ban HĐND tỉnh để tham dự họp và truy cập tài liệu (Có danh sách tài khoản đăng nhập phần mềm cho đại biểu HĐND tỉnh kèm theo);

Advertisement

Đối với đại biểu mời, khi được mời tham dự các kỳ họp của HĐND tỉnh, phiên họp Thường trực HĐND tỉnh, cuộc họp của các Ban HĐND tỉnh đề nghị mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng (Ipad). Tại các kỳ họp, phiên họp, cuộc họp sẽ được cấp tài khoản đăng nhập và hướng dẫn truy cập cụ thể để tham dự họp và truy cập tài liệu.

Đề nghị các cơ quan báo chí truy cập vào Trang thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (dbnd.daklak.gov.vn) lấy thông tin các kỳ họp, phiên họp, cuộc họp để phục vụ công tác đưa tin đến cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát hiện 10 đối tượng khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang 10 …