Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2023

Sáng 11/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

9 tháng đầu năm, công tác Hội, phong trào phụ nữ ở các địa phương, đơn vị có chuyển biến tích cực. Các cấp Hội tập trung hỗ trợ, định hướng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội phụ nữ thôn, buôn, tổ dân phố, nhân rộng các mô hình phụ nữ trên các lĩnh vực. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, trong 9 tháng đầu năm 100% cơ sở Hội đã đăng ký với chính quyền địa phương đảm nhận các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh. Các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý cho vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, tính đến 31/8/2023, dư nợ ủy thác do Hội quản lý là trên 2.233 tỷ đồng với hơn 53.000 thành viên vay vốn.

Bà Tô Thị Tâm –Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc

Các cấp Hội cũng đã trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 372 hội viên phụ nữ với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng; giới thiệu cho 341 chị em làm việc tại địa phương, các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp hội tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình “gia đình không có người vi phạp pháp luật và tệ nạn xã hội”; “gia đình không bạo lực”, các câu lạc bộ “gia đình hạnh phúc”, “phụ nữ với pháp luật” các “tổ tư vấn tại cộng đồng”, “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Đồng thời phát huy tính chủ động trong tham mưu công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất với cấp ủy, chính quyền cùng cấp về các chính sách, quyền lợi liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới…

3 tháng cuối năm, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các khâu đột phá của Hội đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong đó tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở; tổ chức tập huấn cho cán bộ nữ trong hệ thống chính trị thuộc vùng triển khai Dự án 8; chú trọng nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong nhân dân và trong hội viên, phụ nữ…

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII theo tinh thần chủ đề năm 2023: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2023) theo định hướng của cấp uỷ cấp trên và TW Hội LHPN Việt Nam.

Advertisement

Tiếp tục thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 theo Kế hoạch đã được phê duyệt, trọng tâm là các nội dung, dự án do Hội LHPN chủ trì; triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, Đề án, các cuộc vận động do TW Hội, cấp ủy, chính quyền, MTTQ tỉnh và của Hội.

Tổ chức chương trình Toạ đàm “Khát vọng đổi thay”, truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tổ chức tập huấn cho cán bộ nữ trong hệ thống chính trị thuộc vùng triển khai Dự án 8; Tập huấn kiến thức, kỹ năng thành viên địa chỉ tin cậy cộng đồng; triển khai thực hiện 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ sinh đẻ an toàn và chăm sóc trẻ em…

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Buôn Hồ tham gia ý kiến

Hội nghị cũng đã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21/CT/TW ngày 20/1/2018 của Ban Bí thư (Khoá II) về “tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”; sơ kết 5 năm thực hiện “Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 – 2023”; thông qua báo cáo sơ kết việc triển khai Thoả thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – chi nhánh Đắk Lắk (giai đoạn 2019 đến nay); thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …