Tập huấn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Sáng 11/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức khai mạc lớp tập huấn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Các học viên tham dự tập huấn

Tham dự khai mạc có bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch; Thạc sĩ Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và các học viên.

Lớp tập huấn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 11/10 – 14/10/2023).

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Đối tượng tập huấn dành cho cho lãnh đạo và nhân viên các đơn vị kinh doanh khu, điểm du lịch, bảo tàng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Sở: Quản lý Du lịch, Quản lý Văn hóa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Bảo tàng Đắk Lắk; các đơn vị kinh doanh khu, điểm du lịch, bảo tàng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

Các học viên sẽ được trang bị kiến thức về tổng quan về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch; Các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk; Các mô hình, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch; Phương pháp giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số; Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa dựa trên giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số; Marketing du lịch văn hóa gắn với giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Advertisement

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch. Trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng và triển khai các mô hình, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …