Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết các chương trình, đề án nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 4/1, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 5, khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm sơ kết, tổng kết các chương trình, đề án.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tô Thị Tâm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chương trình, đề án.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó trong năm qua các cấp Hội đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, tạo sức lan toả trong cộng đồng. Hội đã xây dựng 799 gương điển hình là tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu có mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực hoạt động Hội. Trong năm, toàn tỉnh đã có trên 1.800 gia đình phụ nữ đạt tiêu chí “5 không 3 sạch”.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế từ nguồn lực trong hội viên phụ nữ tiếp tục được triển khai hiệu quả. Hội đã vận động xây dựng được 998 tổ nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm, qua đó huy động trên 34 tỷ đồng giúp hơn 5.500 hội viên phụ nữ khó khăn vay không lãi suất. Thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, Hội đã giúp 5.331 gia đình phụ nữ thoát nghèo.

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk trao tặng kinh phí hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương”

Năm 2023, các cấp Hội phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu: Mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 2 hộ có phụ nữ thoát nghèo; hỗ trợ nâng cao năng lực cho 500 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, quản lý HTX, chủ hộ kinh doanh; 80% trở lên phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực, nạn nhân mua bán người trở về được hỗ trợ tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội; mỗi huyện, thị, thành Hội xây dựng ít nhất 1 mô hình “Gia đình an toàn, xanh – sạch – đẹp – bản sắc”…

Advertisement

Ký kết chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động giai đoạn 2022-2027

Hội nghị cũng đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 56/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của bộ, ngành, UBND các cấp bảo đảm cho các cấp Hội LHPN tham gia quản lý nhà nước giai đoạn 2012 – 2022; tổng kết các chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ; sơ kết thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn I (2017 – 2022).

Tại chương trình, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 2 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng và phát triển của phụ nữ và tặng Bằng khen cho 34 tập thể và cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 165 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk đã trao tặng kinh phí 75 triệu đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối vòng tay yêu thương” để hỗ trợ 5 trẻ mồ côi tại TP. Buôn Ma Thuột.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …