Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng 4/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương, Ủy ban Dân tộc Điểu Mưu; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, công tác dân vận luôn được quan tâm, chú trọng, gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị. Các cấp ủy đảng đã thường xuyên tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe phản ánh và giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác dân vận của chính quyền, cơ quan nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy H’Kim Hoa Byă khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2022.

Công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đồng bào có tôn giáo đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp, ngành tập trung triển khai các chính sách dân tộc, đẩy mạnh hoạt động chăm lo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ vay vốn, giảm nghèo bền vững. Hoạt động kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được triển khai có hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực. Trong năm 2022, các tổ chức cơ sở đảng đã kết nạp 409 đảng viên dân tộc thiểu số, 54 đảng viên là người có đạo.

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới, hướng trọng tâm về cơ sở và có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong công tác tuyên truyền, tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Advertisement

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê ghi nhận đóng góp quan trọng của công tác dân vận trong kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của toàn tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”; kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình điển hình về công tác dân vận. Đồng thời, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã khen thưởng 17 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2022.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …