Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy

Sáng 22/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống COVID-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung về Luật Phòng, chống ma túy và Nghị định số 105/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy. Theo đó, Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 gồm 6 chương, 59 điều quy định về phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy; kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan ma túy; quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các nội dung cơ bản của Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy; Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện. Đồng thời, quán triệt một số nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở cơ sở; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị (ảnh chụp màn hình)

Advertisement

Phát biểu kết luật tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của các bộ, ban, ngành, địa phương thời gian qua trong phòng chống tội phạm ma túy, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cũng như phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, dù đạt được nhiều kết quả nhưng không vì thế mà lơ là, chủ quan, không để bùng phát điểm nóng trong phòng, chống dịch COVID-19, ma túy; cần đẩy nhanh hơn tốc độ tiêm vắc xin cho người dân để giảm thiểu nguy cơ lây lan, tử vong. Không chỉ riêng lực lượng công an, y tế, ngành lao động mà còn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy mạnh mẽ vai trò đầu mối, nòng cốt và sự phối hợp giữa các lực lượng, các cấp ngành và địa phương. Đối với công tác vệ sinh ATTP Phó Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý các địa phương và bộ, ngành cần đẩy nhanh xây dựng thực hiện bản đồ an toàn trong sản xuất nông nghiệp và quan tâm xây dựng các sản phẩm OCOP…

Advertisement

About admin

Check Also

Văn phòng UBND tỉnh tập huấn bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp trong thực thi công vụ lớp thứ 2

Trong 2 ngày (ngày 28 – 29/11), Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị …