Hội thi “Dân vận khéo” huyện Buôn Đôn năm 2023

Huyện ủy Buôn Đôn vừa tổ chức hội thi Dân vận khéo năm 2023.

Tham dự Hội thi có 17 đội với 170 thí sinh đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Buôn Đôn. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức – xử lý tình huống và tiểu phẩm dân vận khéo.

Phần thi tiểu phẩm của đội Đảng bộ Công an huyện Buôn Đôn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tham gia hội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng. Từng nội dung thi được các đội thể hiện độc đáo, sáng tạo. Đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã quan tâm đầu tư kịch bản, dàn dựng công phu, khắc họa rõ nét về nhiệm vụ công tác dân vận của cơ quan, đơn vị mình. Nội dung các tiểu phẩm được các đội thi xây dựng từ kinh nghiệm thực tiễn công tác dân vận, đảm bảo sát với thực tiễn như: tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ người dân, chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo, công tác giải tỏa, đền bù trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, nông thôn mới… Nhiều tiểu phẩm để lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem, khẳng định được khả năng vận động, thuyết phục, sự nhạy bén trong xử lý các tình huống thực tế tại địa phương, đơn vị.

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Đảng bộ xã Ea Bar; Đảng bộ Cơ quan đảng, đoàn thể giành giải Nhì; giải Ba thuộc về đội các đội: Đảng bộ Trường THPT Buôn Đôn, Đảng bộ xã Ea Huar, Đội Khối cơ quan chính quyền số 2. Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải Khuyến khích và 5 giải Chuyên đề cho các đội thi.

Advertisement

Đồng chí H Bel Niê – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Buôn Đôn trao giải Nhất cho đội Đảng bộ xã Ea Bar.

Thông qua Hội thi “Dân vận khéo” huyện Buôn Đôn năm 2023 nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các thí sinh và quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, nhiệm vụ, phương châm, phương pháp công tác dân vận, góp phần củng cố thêm niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Những cách làm hay, hiệu quả trong công tác dân vận mà các đội mang đến Hội thi cũng sẽ là nguồn kiến thức, những bài học kinh nghiệm bổ ích để đội ngũ những người làm công tác dân vận có thể vận dụng làm tốt hơn công tác dân vận tại địa phương, đơn vị mình, góp phần đưa kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Advertisement

About admin

Check Also

Đẩy mạnh thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk …