Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của các đội từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đội phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ) đã xuất sắc giành giải Nhất và sẽ đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi khu vực Tây Nguyên.


**Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tỉnh**

UBND tỉnh đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ PCCC trên địa bàn tỉnh.

**Sự tham gia đa dạng**

Hội thi thu hút sự tham gia của 16 đội với 128 vận động viên từ các tổ liên gia phòng cháy chữa cháy của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ hội để các đội thể hiện khả năng và kiến thức trong việc xử lý tình huống cháy nổ, cứu hộ hiệu quả.

**Các phần thi hấp dẫn**

Hội thi được chia thành 2 phần: lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội phải trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC. Trong khi đó, phần thi thực hành đặt ra tình huống giả định về vụ cháy để đánh giá khả năng phối hợp và xử lý của các đội.

**Kết quả và phần thưởng**

Advertisement

Sau khi kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về tổ liên gia an toàn PCCC phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ), giải Nhì thuộc về tổ liên gia an toàn PCCC xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar), giải Ba thuộc về tổ liên gia an toàn PCCC thị trấn M’Drắk (huyện M’Drắk). Đồng thời, tổ liên gia an toàn PCCC phường An Lạc sẽ đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tây Nguyên.

**Kết luận**

Hội thi năm nay không chỉ là cơ hội để các đội thể hiện kỹ năng mà còn là dịp để học hỏi, trau dồi kiến thức về PCCC. Hy vọng rằng thông qua những hoạt động như vậy, khả năng phòng cháy chữa cháy của cả cộng đồng sẽ được nâng cao, giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …