Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk kỷ niệm 32 năm thành lập và ra mắt website

Sáng 20/9, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 32 năm thành lập (20/9/1990 – 20/9/2022) và ra mắt trang thông tin điện tử của hội.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch; lãnh đạo Hội VHNT qua các thời kỳ cùng đông đảo hội viên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 32 năm thành lập và phát triển; trao đổi thảo luận về phương hướng đổi mới hoạt động của hội trong thời gian đến.

Bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu khai mạc

Hội VHNT tỉnh hiện có 229 hội viên thuộc 7 chuyên ngành, lĩnh vực: Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu – Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Văn nghệ dân gian, Kiến trúc.

Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, Hội VHNT Đắk Lắk luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị – xã hội- nghề nghiệp, quan tâm xây dựng mối đoàn kết trong toàn thể hội viên; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bản lĩnh và năng lực sáng tạo, đạo đức và nhân cách nghề nghiệp cho các văn nghệ sĩ; động viên hội viên tích cực sáng tác, tham gia quảng bá cho các hoạt động và thành tựu của tỉnh về kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng; chú trọng nâng cao chất lượng các giải thưởng văn học nghệ thuật, đặc biệt là Giải thưởng văn học nghệ thuật Chư Yang Sin. Duy trì việc xuất bản tạp chí Chư Yang Sin đúng định kỳ với nội dung và hình thức ngày càng được đổi mới, chất lượng.

Ông Châu Khắc Chương- Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chia sẻ tại buổi lễ

Trong suốt thời gian qua, văn nghệ sĩ của Hội VHNT Đắk Lắk luôn gắn bó với đời sống hiện thực cách mạng, luôn tâm huyết và phát huy tài năng sáng tạo nhiều tác phẩm giá trị sáng tác về vùng đất, văn hóa, ca ngợi Tây nguyên tươi đẹp đã ra đời và đã đến được với đông đảo công chúng, tồn tại bền vững cùng thời gian, đạt được nhiều giải thưởng cao.

Advertisement

Bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh tặng hoa lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cho biết, nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Hội đã tiến hành ra mắt trang Website vhnt.daklak.gov.vn, cập nhật những thông tin, hoạt động chuyên môn của Hội, truyền tải đến hội viên và đông đảo công chúng yêu văn học nghệ thuật những thông tin về tình hình, thời sự trong và ngoài tỉnh và giới thiệu tác phẩm, tác giả, cung cấp tư liệu cần thiết của Hội VHNT Đắk Lắk đến với bạn đọc.

Giao diện Website Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh – vhnt.daklak.gov.vn

Thời gian tới, Thường trực Hội cùng với ban biên tập sẽ tiếp tục hoàn thiện, vận hành trang web với nhiều nội dung, hình thức phù hợp bổ sung chuyên mục, giới thiệu thêm những tư liệu về tác phẩm, tư liệu về hội viên góp phần lan tỏa về tác phẩm, tác giả Hội VHNT Đắk Lắk nói riêng và văn nghệ sĩ khắp bốn phương nói chung, đáp ứng hơn nữa kỳ vọng và mong muốn của hội viên, bạn đọc trước yêu cầu của chuyển đổi số.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …