Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ Karate quốc gia năm 2023

Chiều 16/8, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ Karate quốc gia lần thứ XXIII – năm 2023.

Các đoàn vận động viên tham dự lễ khai mạc.

Tham dự giải năm nay có 1020 vận động viên đến từ 61 câu lạc bộ thuộc 44 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc tham gia.

Các vận động viên sẽ thi đấu 2 nội dung kumite (đối kháng) và kata (biểu diễn). Các nhóm lứa tuổi tham gia thi đấu gồm: nhóm 10-11; 12-14; 15-17; trên 18 và trên 35. Ban Tổ chức giải sẽ trao 85 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích Vàng, Bạc, Đồng và giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia. Giải vô địch các câu lạc bộ Karate quốc gia là giải thường niên do Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức và đây là giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia có tính chất chuyên môn quan trọng song hành với giải vô địch quốc gia.

Ông Thái Hồng Hà – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ.

Giải đấu nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023). Thông qua giải nhằm đánh giá phong trào tập luyện karate tại các câu lạc bộ trên toàn quốc, qua đó phát hiện và tuyển chọn vận động viên trẻ xuất sắc, chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải khu vực và quốc tế. Giải cũng nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Advertisement

Ngay sau khi diễn ra Lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Các vận động viên thi đấu ở nội dung kumite, lứa tuổi trên 18.

Dự kiến Giải vô địch các câu lạc bộ Karate quốc gia lần thứ XXIII – năm 2023 sẽ bế mạc vào ngày 22/8.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …