Hơn 500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Sáng 4/4, Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 7, MobiFone tỉnh Đắk Lắk và Trường Đại học Luật Hà Nội phân hiệu tại Đắk Lắk tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Các sinh viên đến từ rất sớm đăng ký tham gia Ngày hội

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 thu hút hơn 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường và 16 đơn vị khác trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột cùng tham gia hiến máu với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Qua đó kịp thời chuyển đến các bệnh viện, góp phần phục vụ có hiệu quả cho các bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế cũng như góp phần khắc phục thực trạng thiếu máu đang diễn ra ở các bệnh viện trong cả nước hiện nay.

Các bác sĩ khám sàng lọc cho tình nguyện viên

Các tình nguyện viên hào hứng tham gia Ngày hội

Anh Ngô Văn Tài – Bí thư Đoàn Thanh niên MobiFone tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Tôi thấy hiến máu là hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa nhân ái cao đẹp. Là một đoàn viên thanh niên, tôi nghĩ đây vừa là sự sẻ chia nhưng cũng là trách nhiệm của một người trẻ dành cho cộng đồng của mình. Với tinh thần cho đi là còn mãi, tôi tự hào và hạnh phúc khi 1 phần dòng máu của mình được hòa chung vào sự sống, nhịp đập của người được cứu, như cách mà tôi được sống thêm một cuộc đời thứ hai.

Hơn 300 tình nguyện viên Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 7 đăng kí tham gia Ngày hội hiến máu.

Cũng theo anh Ngô Văn Tài, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty Viễn Thông MobiFone (16/04/1993-16/04/2023). Hy vọng chiến dịch sẽ lan tỏa đến những tình nguyện viên không chỉ trong MobiFone mà còn khắp cả nước để đáp ứng đủ lượng máu cứu người kịp thời.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh thì các hoạt động an sinh xã hội, hiến máu nhân đạo là 1 nét đẹp văn hóa của cán bộ và nhân viên MobiFone. Trong chiến dịch lần này, Công ty đã thu hút được số lượng hơn 300 người trong và ngoài đơn vị đăng kí tham gia Ngày hội hiến máu.

Ông Tô Viết Vinh – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội phân hiệu tại Đắk Lắk cho hay, sau 19 lần tham gia hiến máu, bản thân đã động viên các đồng nghiệp, sinh viên tích cực tham gia. Đây là lần thứ 4 Chương trình được tổ chức tại trường. Các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, năng nổ tạo tạo không khí sôi động, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Advertisement

Mobifone Đắk Lắk tư vấn hỗ trợ sim miễn phí cho tình nguyện viên tham gia Ngày hội

Dự kiến trong quý II/2023, Phân hiệu sẽ phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đắk Lắk thành lập Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, huy động 20-30 nhân viên và sinh viên tham gia sinh hoạt. Câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động các sinh viên, học viên cao học lan tỏa hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện; Phối hợp cùng với Đại học Luật Hà Nội huy động khoảng 3000-5000 đơn vị máu, đồng thời sẽ khen thưởng cá nhân tiêu biểu và cùng tham gia thiện nguyện hướng đến hỗ trợ người nghèo và hoạt động cộng đồng khác.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức thu về hơn 270 đơn vị máu góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Advertisement

About admin

Check Also

Triển khai luật bảo đảm đồng bộ, khả thi

Các luật mới vừa được xây dựng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 …