Họp báo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì buổi họp.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở cùng các phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn.

Phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam đặt câu hỏi tại buổi họp

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6-9/7/2022 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh). Mỗi tỉnh có một Hội đồng thi do UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức Kỳ thi. Tại tỉnh Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi với 32 điểm thi chính thức gồm 869 phòng thi chính, 64 phòng thi dự phóng, 42 phòng chờ; 38 điểm thi dự phòng. Các điểm thi được đặt tại 15 huyện, thị xã, thành phố. Có 20.454 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 là 19.533, thí sinh tự do là 889. Ngành Giáo dục tỉnh sẽ huy động 2.761 cán bộ tham gia coi thi, giám sát và phục vụ tại các điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp trả lời báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Tại buổi họp, các nhà báo đã đặt nhiều câu hỏi về công tác tổ chức; phương án bố trí nơi ăn, chỗ ở cho thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phương án phòng chống Covid-19; phương án đưa đón thí sinh tới điểm thi khi có thiên tai, lũ lụt; công tác phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi.

Advertisement

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng

Kết luận buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Kim Oanh cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương luôn đồng hành với ngành giáo dục của tỉnh Đắk Lắk, kịp thời chuyển tải thông tin đa chiều, khách quan về các hoạt động giáo dục trong đó có các Kỳ thi, Cuộc thi. Cũng theo bà Lê Thị Kim Oanh, cho đến thời điểm này, các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng để tổ chức thành công Kỳ thi theo quy định của Quy chế thi. Sở đã chỉ đạo các điểm thi tạo điều kiện tối đa để phóng viên tác nghiệp tại điểm thi và cung cấp kịp thời thông tin theo quy định.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã công bố địa chỉ Email và số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk, đăng trên Cổng thông tin điện tử: gddt.daklak.gov.vn

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW của Ban Bí thư

Sáng nay, 20/3/2023, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực …