Hợp tác quốc tế trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tại tỉnh Đắk Lắk được chú trọng, kết hợp quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Hợp tác với Hàn Quốc, tỉnh đã tổ chức truyền dạy văn hóa đặc trưng và quảng bá di sản văn hóa đến cộng đồng quốc tế.


Hợp tác quốc tế giúp phát huy giá trị di sản văn hóa

Trong những năm qua, việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và triển khai tích cực. Một trong những giải pháp được đặc biệt quan tâm là mở rộng hợp tác quốc tế và kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia quốc tế về bảo tồn di sản vật thể, phi vật thể.

Đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Lễ hội Trà – Cà phê, Lễ hội cúng đền Wat Phou và Khai mạc năm du lịch Lào tại tỉnh Champasak từ ngày 20 đến 25/2, nhận lời mời của tỉnh Champasak (Lào). Đoàn không chỉ mang những lời chúc tốt đẹp đến chính quyền, nhân dân Lào mà còn gửi tặng sản vật OCOP của địa phương và chia sẻ về nét văn hóa đặc trưng của vùng đất nắng gió.

Ngoài ra, Đắk Lắk cũng nỗ lực quảng bá di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa. Các kỳ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột cũng được sử dụng làm dịp để quảng bá và giới thiệu về văn hóa địa phương đến cộng đồng quốc tế.

Advertisement

Việc hợp tác quốc tế trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa không chỉ giúp lan tỏa giá trị văn hóa mà còn tạo sức hút đối với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Đắk Lắk sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành công nghiệp văn hóa và thu hút nguồn lực xã hội phát triển văn hóa.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Vào ngày 18/4, tại Di tích Đình Lạc Giao, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã …