Huyện Buôn Đôn tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2022

bảo vệ rừng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Văn Nuôi – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quanh cảnh Hội nghị

Huyện Buôn Đôn hiện có hơn 115.733 ha đất rừng, trong đó có hơn 103.749 ha rừng tự nhiên và 869 ha rừng trồng. Trong năm 2022, các ngành chức năng của huyện và đơn vị chủ rừng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Lâm nghiệp bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Huyện tiếp tục duy trì hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành (Đoàn 1208) nhằm thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Các ngành chức năng của huyện phối hợp với các đơn vị chủ rừng thường xuyên mở các đợt truy quét tại các khu vực điểm nóng thường xuyên xảy ra các vụ xâm hại đến tài nguyên rừng. do vậy, tình hình chặt phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản, động vật hoang dã trái phép đã có những chuyển biến tích cực. Phần lớn các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện trong năm 2022 đều mang tính nhỏ lẻ.

Cụ thể, trong năm 2022, các ngành chức năng của huyện và các chủ rừng đã kiểm tra, phát hiện 80 vụ vi phạm, tịch thu hơn 23,6m3 gỗ, 62,8kg động vật và 71 phương tiện, dụng cụ các loại. Tổng thu từ xử lý các vụ việc nộp ngân sách Nhà nước hơn 116 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Nuôi – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn Phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Nuôi – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đề nghị các phòng, ban, đơn vị chức năng của huyện và các đơn vị chủ rừng cần quán triệt, thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và quản lý lâm sản; tăng cường tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường tuần tra, kiểm soát, truy quét, ngăn chặn xử lý nghiêm các vụ vi phạm; xử lý nghiêm các vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng.

Advertisement

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng năm 2022.

Advertisement

About admin

Check Also

UBND tỉnh đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng 15/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình …