Huyện Buôn Đôn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống bệnh bạch hầu

Ngày 21/2, huyện Buôn Đôn bắt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện.

Trong chiến dịch, huyện Buôn Đôn dự kiến tiêm cho 56.057 người gồm trẻ từ 49 tháng tuổi trở lên và người lớn không giới hạn độ tuổi; phấn đấu tiêm đạt từ 90% trở lên số đối tượng nói trên. Mỗi người sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin bạch hầu giảm liều; khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 1 tháng. Trong đó, mũi 1 dự kiến diễn ra trong thời gian từ ngày 21/2 đến 15/3/2022. Mũi 2 diễn ra trong thời gian từ ngày 23/3 đến 15/4/2022. Các điểm tiêm chủng được đặt tại hội trường các thôn, buôn, trường học và tại các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện. Huyện thực hiện tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm tại Trạm Y tế các xã sau cuối mỗi đợt tiêm.

Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân thôn Ea Duất, xã Ea Wer

Để chiến dịch tiêm phòng vắc xin bạch hầu đạt kết quả cao, huyện Buôn Đôn đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh bạch hầu, đồng thời vận động các đối tượng trong diện tiêm chủng đến các điểm để tiêm vắc xin bạch hầu giảm liều đầy đủ. Huyện Buôn Đôn cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn chuyên môn cho tất cả cán bộ, y bác sĩ tham gia chiến dịch; rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm vắc xin bạch hầu giảm liều theo quy định; chuẩn bị đầy đủ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cho các điểm tiêm; bố trí bác sĩ khám sàng lọc cho các đối tượng trước khi tiêm. Trong quá trình tiêm cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.

Sáng 2/12, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp …