Huyện Krông Búk: 100% xe thô sơ, xe máy cày được đăng ký, quản lý vào cuối năm 2024

Công an huyện Krông Búk phối hợp với CSGT vận động người dân thị trấn Pơng Drang lắp đồ an toàn cho xe máy cày, đồng thời tuyên truyền Luật Giao thông và cam kết tuân thủ, nhằm giảm tai nạn giao thông trong huyện.


Công an huyện Krông Búk tập trung vào việc nâng cao an toàn giao thông cho người dân thị trấn Pơng Drang bằng việc lắp thêm còi, gương chiếu hậu, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu và dán decal phản quang cho hơn 100 xe máy cày, máy kéo. Đồng thời, họ cũng tuyên truyền, triển khai cho bà con nông dân ký cam kết tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc tham gia giao thông.

Sau khi hoàn thành việc trang bị các phương tiện thô sơ tại thị trấn Pơng Drang, Công an huyện Krông Búk tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với phương tiện xe thô sơ, xe máy cày trên toàn huyện. Mục tiêu của họ là đảm bảo 100% phương tiện xe thô sơ, xe máy cày trên địa bàn huyện được trang bị đầy đủ còi, đèn chiếu sáng, đèn chuyển hướng.

Advertisement

Huyện Krông Búk hiện có khoảng 5.000 xe thô sơ, máy cày, máy kéo và số vụ tai nạn giao thông liên quan đến các loại phương tiện này có chiều hướng tăng. Nguyên nhân chính là do các phương tiện thô sơ và cơ sở sản xuất tự phát thiết kế không đảm bảo an toàn khi lưu hành. Việc trang bị đầy đủ còi, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn chuyển hướng là cần thiết để giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …