Nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Đắk Lắk hứa hẹn nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn, từ ngày 1/4 đến 1/5/2024. Tập trung vào việc khuyến khích đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.


Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 sắp diễn ra tại Đắk Lắk

Với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ khai mạc vào sáng ngày 5/4, tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

Chuỗi các hoạt động trong sự kiện này do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tổ chức, với hơn 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đồng hành và tài trợ; tập trung từ ngày 1/4 – 1/5/2024.

Trong đó nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: Tổ chức “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2024”; các diễn đàn, chương trình tọa đàm, giới thiệu về sách, giao lưu tác phẩm, tác giả, diễn đàn…; xe ô tô thư viện lưu động và hoạt động trải nghiệm cùng sách; trưng bày, giới thiệu và phát hành các xuất bản phẩm, văn hóa phẩm, vật phẩm văn hóa; vẽ tranh hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Yêu cà phê – Yêu Ban Mê”…

Advertisement

Bên cạnh các hoạt động cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 bằng hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …