Huyện Krông Búk: Có thêm 25 thanh thiếu niên biết đánh cồng chiêng

UBND huyện Krông Búk đã tổ chức bế giảng lớp đánh cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc năm 2023 cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số ở buôn Kbuôr (xã Cư Pơng). Lớp học đã giúp các học viên nắm bắt được kỹ năng sử dụng nhạc cụ chiêng và đánh được các bài chiêng cơ bản theo yêu cầu. Đây là hoạt động góp phần duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng.

UBND huyện Krông Búk đã tổ chức bế giảng lớp đánh cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc năm 2023 cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số ở buôn Kbuôr (xã Cư Pơng). Lớp học này đã khai giảng vào ngày 23/10/2023 với sự tham gia của 25 học viên. Thời gian tổ chức lớp học là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong vòng 20 buổi học.

Trong khóa học này, các học viên đã được nghệ nhân truyền đạt những kiến thức cơ bản về đánh cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc, đặc biệt là đánh Ching kram và Ching K’nah (chiêng tre và chiêng đồng) của người Êđê. Qua đó, các em đã nắm bắt được kỹ năng sử dụng nhạc cụ chiêng và biết đánh các bài chiêng cơ bản theo yêu cầu.

Advertisement

Việc mở lớp dạy đánh cồng chiêng cho thế hệ trẻ là một hoạt động quan trọng để duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng. Đồng thời, UBND huyện cũng đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 25 học viên tham gia lớp đánh cồng chiêng.

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức tổng cộng 3 lớp truyền dạy đánh cồng chiêng cho 83 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư của chính quyền địa phương vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số.

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …