Huyện Lắk: Doanh thu hơn 570 triệu đồng từ hoạt động du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, huyện Lắk đã thu hút hơn 2.500 lượt du khách, đem lại doanh thu 570 triệu đồng. Địa phương đang phát triển các dự án du lịch để trở thành điểm đến lý tưởng của tỉnh.


Du lịch huyện Lắk – điểm đến lý tưởng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Huyện Lắk được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn làm địa điểm lý tưởng để tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo thống kê, huyện đã đón hơn 2.500 lượt khách du lịch, trong đó có 2.480 lượt khách nội địa và 20 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch dịp này ước đạt hơn 570 triệu đồng.

Du khách trải nghiệm làm gốm cổ Yang Tao.
Du khách trải nghiệm làm gốm tại buôn Yơng Bắc (xã Yang Tao, huyện Lắk).

Số lượng du khách tập trung đông nhất vào các ngày mồng 3 – 5 (Âm lịch) tại các điểm tham quan nổi tiếng như di tích danh lam thắng cảnh hồ Lắk, thác Bìm Bịp…

Công trình phát triển du lịch tại thị trấn Liên Sơn

Trong năm 2023, địa phương đã thực hiện nhiều công trình trọng điểm để phát triển du lịch tại thị trấn Liên Sơn. Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực trung tâm điểm du lịch hồ Lắk, với tổng kinh phí hơn 130 tỷ đồng; dự án chỉnh trang đô thị – cây xanh khu du lịch hồ Lắk, với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng đã hoàn thành và góp phần tạo cảnh quan, thu hút du khách đến với địa phương.

Advertisement

Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các khách sạn nghỉ dưỡng, điểm vui chơi, giải trí, khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên tại thị trấn Liên Sơn để thu hút du khách, phấn đấu sớm đưa huyện Lắk trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh.

Khánh Huyền

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vở nhạc kịch bất hủ và ngục tù Côn Đảo

Nhà soạn nhạc Charles Camille Saint Saens đã hoàn thành vở nhạc kịch Hoàng hậu …