Nô nức Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc ở Cư Êwi

Hòa cùng không khí mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc tại xã Cư Êwi huyện Cư Kuin thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây là nơi hội tụ nhiều nét văn hóa độc đáo của dân tộc thiểu số phía Bắc, với các hoạt động văn nghệ, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc sắc.


Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc năm nay đã diễn ra tại xã Cư Êwi (huyện Cư Kuin) vào ngày 19/2 vừa qua. Đây là dịp để người dân địa phương và du khách thập phương cùng hòa mình vào không khí rộn ràng, nô nức để tham gia vào những hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc.

Xã Cư Êwi được ví như một “Tây Bắc thu nhỏ” trên cao nguyên Tây Nguyên, nơi hội tụ nhiều nét văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Mặc dù cuộc sống hàng ngày còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đồng bào Tày, Nùng, Mường… vẫn luôn ghi nhớ về quê hương cũ và khát khao lưu giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Hằng năm, Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc được tổ chức tại xã Cư Êwi vào dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội nhằm tạo cơ hội cho các dân tộc trên địa bàn được giao lưu, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống, đồng thời góp phần thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Và năm 2024 là lần thứ 8, Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc được tổ chức tại xã Cư Êwi.

Advertisement

Lễ hội năm nay đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như hát then, sính cọ, hát lượn hà lều; các trò chơi dân gian như tung còn, lày cỏ, kéo co; thi ẩm thực với món heo quay, nấu cơm lam, gói bánh chưng, chuẩn bị mâm cúng ngày Tết. Điều đặc biệt là sự tham gia của bà Trần Thị Thủy, một người phụ nữ Mường, trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc, đã mang đến những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …