Khai giảng Lớp truyền dạy đánh chiêng Êđê cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên

Ngày 5/10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng Êđê cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Gia Duẩn cho biết, lớp truyền dạy cồng chiêng cho sinh viên tại Trường Đại học Tây Nguyên là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với sự tham gia giảng dạy của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, mong rằng các bạn học viên tham gia khóa học sẽ tích cực tiếp thu các nội dung được truyền đạt, qua đó góp phần bảo tồn văn hóa cồng chiêng – tài sản quý giá của dân tộc mình.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đặng Gia Duẩn phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lớp truyền dạy có 30 học viên là người dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên. Trong thời gian 01 tháng, các học viên sẽ được nghệ nhân của TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Ana truyền dạy đánh các bài chiêng cơ bản dùng trong các dịp lễ, hội như: đón khách, mừng mùa, mừng lúa mới…

Advertisement

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các nghệ nhân và học viên tham gia lớp truyền dạy

Lớp truyền dạy cồng chiêng cho sinh viên tại Trường Đại học Tây Nguyên là hoạt động thiết thực được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức nhằm giúp cho thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần đưa hoạt động sinh hoạt, giao lưu văn hóa cồng chiêng ở địa phương ngày càng phát triển sâu rộng, phục vụ hiệu quả nhu cầu, đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn.

Advertisement

About admin

Check Also

Khảo sát chính sách phát triển kinh tế tập thể vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Chiều 29/3, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí …