Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2022

Sáng 17/11, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2022

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Gia Duẩn cho biết: Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Đắk Lắk lần này được phát triển trên cơ sở triển lãm Mùa thu cao nguyên của Câu lạc bộ Mỹ thuật, Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk trước đây. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng, qua đó chọn ra những tác phẩm mới, tiêu biểu giới thiệu đến Nhân dân và du khách trong và ngoài nước nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương và con người Đắk Lắk “văn minh – thân thiện – mến khách” đến với du khách.

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Triển lãm trưng bày 86 tác phẩm của 42 tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tác giả là người Đắk Lắk đang học tập, sinh sống và làm việc trong cả nước. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau như khắc gỗ, phấn tiên, tranh sơn dầu, tranh lụa, in mica, sơn mài, thể hiện sinh động các lĩnh vực của đời sống xã hội, vẻ đẹp thiên nhiên và con người, tình yêu quê hương đất nước, phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc đang sinh sống tại Tây Nguyên.

Advertisement

Các đại biểu tham quan triển lãm

Dip này, ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu nhất. Trong khuôn khổ triển lãm, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức toạ đàm với chủ đề “Bản sắc văn hóa Tây Nguyên trong mỹ thuật Đắk Lắk”.

Tác phẩm Trước mùa Lễ hội của tác giả Bùi Thị Nam đạt Giải A

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 24/11.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …