Khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022

Chiều 21/9, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022.

Đông đảo các vận động viên và cổ động viên tham dự và theo dõi giải đấu

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Vòng chung kết giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 diễn ra từ ngày 21/9 đến 27/9/2022 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk với sự tham gia của 248 vận động viên đến từ 16 Sở GD-ĐT trên cả nước. Cụ thể, ở giải đấu của khối tiểu học có 12 đội, ở giải đấu khối THCS có 9 đội. Đây là những đội bóng đã xuất sắc giành quyền đi tiếp sau khi đã tham gia thi đấu vòng loại Khu vực I tại tỉnh Phú Thọ và Khu vực II tại tỉnh Bình Dương.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk phát biểu tại lễ khai mạc

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo là sân chơi truyền thống, uy tín, được duy trì tổ chức hằng năm, là ngày hội cho các em học sinh yêu thích môn bóng đá với mục đích, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó nhằm tăng cường sức khoẻ, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh; gắn công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho học sinh.

Advertisement

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu

Đây cũng là dịp để ngành GD-ĐT đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học, đồng thời phát hiện những học sinh có thành tích, tài năng thể thao, đặc biệt là môn bóng đá để tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao thành tích, bổ sung lực lượng cho các đội tuyển thể thao trẻ của đất nước.

Trận đấu giữa 2 đội Đắk Lắk và Quảng trị diễn ra hấp dẫn

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa 2 đội khối Tiểu học là Đắk Lắk và Quảng Trị. Trận đấu được đông đảo cổ động viên theo dõi và cổ vũ tạo không khí hào hứng cho các cầu thủ nhí thi đấu trên sân.

Advertisement

About admin

Check Also

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng được cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Sáng 30/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 …